19/05/2023 16:24 GMT+7

Xem lại vở diễn duy nhất của Việt Trinh trên sân khấu kịch

Việt Trinh vào vai người vợ thay lòng trong vở kịch "Bản chúc thư", chuyển thể sang tiếng Việt từ kịch bản của tác giả Jame Mathew Barrie.

Xem lại vở diễn duy nhất của Việt Trinh trên sân khấu kịch - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Minh Nhí và Việt Trinh vào vai cặp vợ chồng công nhân nghèo trong vở Bản chúc thư - Ảnh chụp màn hình: CẨM LINH

Lúc 10h ngày 20-5 và 15h ngày 29-5, khán giả yêu kịch xưa có thể xem nghệ sĩ Việt Trinh, vốn nổi tiếng ở lĩnh vực điện ảnh, thể hiện khả năng đóng kịch trong vở Bản chúc thư, phát sóng trên kênh HTVC Thuần Việt.

Việt Trinh vào vai người vợ thay lòng

Bản chúc thư (đạo diễn: Quốc Thảo) vốn là kịch bản của tác giả Jame Mathew Barrie (người Scotland, tác giả của Peter Pan), được Nguyễn Thị Minh Ngọc và Quốc Thảo chuyển thể sang tiếng Việt. Vở kịch là câu chuyện đầy suy ngẫm về tình đời, tình người.

Việt Trinh và nghệ sĩ Minh Nhí trong vai cặp vợ chồng công nhân nghèo. Cuộc sống khó khăn nhưng hết mực yêu thương nhau. Người chồng yêu vợ đến mức nảy ra ý định đến văn phòng luật sư làm một bản chúc thư.

Trong đó ghi nếu người chồng có mệnh hệ nào sẽ để lại hết gia tài cho vợ, mỗi tháng cô đưa ít tiền cho bà cô (Minh Ngọc đóng) dưỡng già, còn ít tiền thì làm từ thiện.

Xem lại vở diễn duy nhất của Việt Trinh trên sân khấu kịch - Ảnh 2.

Giàu sang ập đến, khiến cuộc sống vợ chồng họ đảo lộn - Ảnh chụp màn hình: CẨM LINH

Rồi bất ngờ, nhờ miếng đất người cô cho mà hai vợ chồng bỗng giàu lên. Từ đó cuộc sống của họ đảo lộn. Người vợ bắt đầu toan tính, và chồng cô cũng bắt đầu bất an…

Vở diễn còn có sự tham gia của Quốc Thảo, Ngọc Trinh, Thúy Nga, Quốc Thái, Thái Hòa… các nhân vật không có tên cụ thể, mà chỉ là người chồng, người vợ, bà cô, luật sư, tài xế, người giúp việc…

Xem lại vở diễn duy nhất của Việt Trinh trên sân khấu kịch - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Minh Ngọc (bìa trái, vai người cô) và Thúy Nga (vai người giúp việc) - Ảnh chụp màn hình: CẨM LINH

Vai diễn duy nhất của Việt Trinh trên sàn kịch

Khi chúng tôi liên lạc với Việt Trinh để hỏi về vở diễn, chị reo lên vui mừng và cho biết đó là ký ức đẹp của chị. Việt Trinh nhớ lại vở kịch ra đời khoảng năm 2000, 2001 trên sân khấu kịch Hồng Vân.

Thời điểm đó Việt Trinh tham gia nhiều dự án phim điện ảnh lẫn truyền hình. Tuy nhiên, do là fan của sân khấu kịch Hồng Vân, đồng thời được nghệ sĩ Hồng Vân "rủ rê" nhiệt tình quá nên chị làm liều lần đầu tiên thử sức với sân khấu kịch.

Xem lại vở diễn duy nhất của Việt Trinh trên sân khấu kịch - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Thúy Nga (bìa trái, vai người giúp việc) và Thái Hòa (vai anh tài xế) trong vở Bản chúc thư - Ảnh chụp màn hình: CẨM LINH

"Vì là tay ngang nên tôi đã được anh Quốc Thảo, chị Hồng Vân chỉ dạy rất nhiều. Sân khấu khác với phim ảnh khi phải diễn sao để khán giả ngồi ở hàng cuối cùng vẫn có thể cảm nhận được nhân vật.

Phải nói là tập rất cực đến nỗi ngay đến ngày phúc khảo vở tôi còn nói chị Hồng Vân chắc tôi buông. Nhưng chị đã động viên rất nhiều để tôi tiếp tục" - Việt Trinh chia sẻ.

Chị cho biết sau đó vở cũng được diễn cả trăm suất. Khi nào chị bận đóng phim thì nghệ sĩ Hồng Vân thế vai của chị.

Việt Trinh bày tỏ: "Đây là trải nghiệm thật sự tuyệt vời của tôi. Tuy nhiên, do lúc đó tôi quá bận rộn với các dự án phim, và cũng thú thật tôi mê phim hơn sân khấu nên vai người vợ trong Bản chúc thư là vai diễn duy nhất của tôi trên sân khấu kịch".

Các Các 'nữ hoàng ảnh lịch' ngày ấy, bây giờ: Diễm My, Diễm Hương, Việt Trinh, Thu Hà

TTO - Diễm My làm mẫu thời trang và đóng phim với hình tượng quý bà sang trọng. Diễm Hương sống kín tiếng 30 năm qua. Việt Trinh kinh doanh. Thu Hà đã là Nghệ sĩ nhân dân, đóng phim truyền hình 'Hướng dương ngược nắng'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên