11/04/2020 15:27 GMT+7

Xem lại video nghẹt thở cứu sản phụ ngưng tim 120 phút

TUỔI TRẺ ONLINE
TUỔI TRẺ ONLINE

TTO - 'Xe cứu thương vừa đến cổng Bệnh viện Bạch Mai cũng là lúc bệnh nhân ngừng tim, ngừng thở. Một bác sĩ đứng luôn lên cáng, lập tức ép tim, hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhân, trong khi các bác sĩ khác đẩy cáng vào', bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ.

Nghẹt thở cứu sống sản phụ ngừng tim 120 phút - Video: Bệnh viện Bạch Mai

Ca cứu sống sản phụ ngưng tim 120 phút diễn ra trong những ngày các y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai bị cách ly toàn diện vì dịch COVID-19 và vừa được thông tin hôm qua, 10-4.

Theo chia sẻ trên trang cá nhân của bác sĩ Phạm Thế Thạch - phó trưởng khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai, sau 15 phút can thiệp, sản phụ thở trở lại, được điều trị tại khu vực cách ly đặc biệt của khoa cấp cứu.

Tuy nhiên đến cuối giờ chiều, sản phụ ngừng tim, ngừng thở lần thứ hai. Kíp cấp cứu tiếp tục ép tim. Hi vọng sống sót của sản phụ rất mong manh.

15 phút, 30 phút, rồi 60 phút ép liên tục, trái tim của sản phụ vẫn không có phản ứng gì. Quyết tâm "còn nước còn tát", các biện pháp hồi sức tích cực vẫn được các bác sĩ tiến hành. Sau hơn 120 phút ép tim liên tục, tim sản phụ đập trở lại và không bị thương tổn não.

Hiện sản phụ đã hoàn toàn tỉnh táo mà không cần đến các máy hỗ trợ hô hấp và một số thiết bị chuyên sâu hỗ trợ tuần hoàn.

Kỳ tích Bệnh viện Bạch Mai trong phong tỏa: Cứu sống sản phụ ngừng tim 120 phút Kỳ tích Bệnh viện Bạch Mai trong phong tỏa: Cứu sống sản phụ ngừng tim 120 phút

TTO - Giữa những ngày trong tâm bão đại dịch COVID-19, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã lập kỳ tích với ca cứu sống bệnh nhân ngưng tim 120 phút mà không bị thương tổn não.

TUỔI TRẺ ONLINE
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên