Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Xe vây trường học, chính quyền giải thích lòng vòng

28/10/2019 14:43 GMT+7

TTO - Nhiều loại ôtô, xe tải vi phạm dừng, đỗ tràn lan vây quanh THCS Võ Văn Ký, TP Nha Trang (Khánh Hòa) làm khuất tầm nhìn, gây nguy hiểm cho học sinh.

Xe vây trường học, chính quyền giải thích lòng vòng - Ảnh 1.

Đường lưu thông trước Trường THCS Võ Văn Ký, TP Nha Trang bị biến thành "bãi giao nhận xe taxi Mai Linh" hằng ngày - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Tình trạng trên tồn tại nhiều năm, khiến người dân đã nhiều lần phản ảnh với chính quyền các cấp.

Ngày 14-10-2019, UBND TP Nha Trang đã trả lời cho dân là từ tháng 1-2019, thành phố đã cho lắp đặt biển báo cấm ôtô tải và xe khách trên 7 chỗ ngồi dừng, đỗ xe trên đường Võ Văn Ký, "vì vậy vấn đề nêu trên đã được khắc phục".

Nhưng người dân cho rằng tình trạng xe vây trường học, gây nguy hiểm cho học sinh không hề được khắc phục. Ngày nào cũng vậy, nhất là vào buổi sáng, trước mặt trường học vẫn các loại xe tải lớn, nhỏ, taxi, xe ba bánh nối nhau đậu kéo dài.

Còn UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã có trả lời cho dân từ ngày 8-7-2019, giải thích rằng trên các đường xung quanh Trường THCS Võ Văn Ký (đường Võ Văn Ký, Yersin, Trần Đường) đều đã có biển cấm một số loại ôtô dừng, đỗ. Cảnh sát giao thông Công an TP Nha Trang cũng đã phối hợp xử lý các trường hợp vi phạm. 

Tuy nhiên, Trường THCS Võ Văn Ký gần trụ sở Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa là đơn vị thực hiện nhiệm vụ đăng ký xe môtô cho cư dân TP Nha Trang và đăng ký ôtô trong toàn tỉnh. Trung bình mỗi ngày Phòng CSGT Công an tỉnh tiếp nhận, giải quyết đăng ký cho khoảng 200 xe môtô và 60 ôtô các loại.

Khu vực đăng ký xe của Phòng CSGT Công an tỉnh lại rất chật hẹp, không đủ diện tích cho xe đỗ để khám xe. Do đó, các chủ xe cứ đỗ xe trên các lòng lề đường để chờ CSGT khám xe ngay trên các lòng đường ấy.

Xe vây trường học, chính quyền giải thích lòng vòng - Ảnh 2.

Trên đường Võ Văn Ký, TP Nha Trang thường xuyên có đủ loại xe đậu giăng trước cổng phụ ra vào trường học hằng ngày của học sinh (ảnh chụp sáng 21-10-2019) - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Cũng theo UBND tỉnh Khánh Hòa, ngoài các phương tiện lưu thông hằng ngày trên các tuyến đường xung quanh Trường THCS Võ Văn Ký "còn có nhiều phương tiện của các hộ kinh doanh vận tải dừng, đỗ xe từ nhiều năm qua. Đồng thời các đường ấy còn là bãi giao nhận xe của Công ty TNHH taxi Mai Linh nên lưu lượng xe tại khu vực này khá đông".

Tỉnh đã yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường tuyên truyền người dân không dừng, đỗ xe sai quy định; thường xuyên tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

UBND tỉnh cũng đã yêu cầu "Công an tỉnh nghiên cứu, chỉ đạo Phòng CSGT tiếp tục tổ chức khám xe tại doanh nghiệp, cửa hàng; khám xe vào một số buổi chiều trong tuần để giảm lượng xe đậu, đỗ vào buổi sáng. Khảo sát, đề xuất vị trí có thể tổ chức thực hiện khám xe đáp ứng nhu cầu của dân và không gây ảnh hưởng đến lưu thông" trên các tuyến đường quanh trường học.

Thế nhưng cho đến nay đã gần 4 tháng, kể từ khi có ý kiến nêu trên của UBND tỉnh, tình trạng vi phạm, dễ gây nguy hiểm tính mạng học sinh như kể trên vẫn đang diễn ra hằng ngày.

Cháy nhà gần trường học, nhiều tài sản bị thiêu rụi Cháy nhà gần trường học, nhiều tài sản bị thiêu rụi

TTO - Khoảng 10 giờ sáng 25-5,khói lửa bốc lên từ căn nhà hai tầng chuyên bán thức ăn cho học sinh nằm trên đường Lê Lai, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi nhiều tài sản trong nhà.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận