Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Xe tải mất lái trong hầm Hải Vân, một người chết

20/08/2015 14:18 GMT+7

TTO - Tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại Km 4+012 - 1+993 trong hầm đường bộ Hải Vân (cách cửa hầm phía Bắc khoảng 500 m) khiến một người chết, một người bị thương nặng.

Hiện trường vụ tai nạn trong hầm Hải Vân làm một người chết, một người bị thương nặng- Ảnh: H.M

Khoảng 9g30 ngày 20-8, một xe tải đông lạnh mang biển kiểm soát tỉnh Bạc Liêu lưu thông theo hướng từ Nam ra Bắc qua hầm Hải Vân. Khi đến vị trí trên thì xe tải bất ngờ tăng tốc đột ngột, lao đi với tốc độ 73km/h.

Tài xế xe tải đã bật tín hiệu đèn báo hiệu nguy hiểm, phụ xe mở cửa có ý định nhảy xuống. Qua camera giám sát, Trung tâm điều hành Hầm đường bộ Hải Vân nhận thấy xe này có dấu hiệu bất thường nên thông báo đóng cửa hầm hai đầu và triển khai các phương án cứu hộ.

Tuy nhiên, khi còn cách cửa hầm khoảng 500m thì xe tông thẳng vào thành của hầm đường bộ. Cú tông mạnh khiến phần đầu cabin bị bẹp dúm, phụ xe bị mắc kẹt, tài xế bị thương nặng. Do bồn chứa dầu bị vỡ nên dầu chảy tràn ra, gặp bình ắc quy trong xe bị chập điện nên bén lửa. Rất may đội cứu hộ đã có mặt kịp thời để khống chế đám cháy, đưa tài xế ra ngoài.

Ông Cao Bá Giang, phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân (Hamadeco) cho biết khi xảy ra tai nạn, xe bẹp dúm nên cả tài xế lẫn phụ xe đều bị mắc kẹt. Đơn vị này phải cưa cabin để đưa tài xế đi cấp cứu, riêng phụ xe đã tử vong nên phải dùng xà beng để đưa ra ngoài.

Trung tâm điều hành hầm đường bộ Hải Vân đã điều động hơn 100 nhân viên cứu hộ để giải phòng hiện trường, tránh ùn tắc trong hầm, đồng thời làm sạch lớp dầu tràn ra mặt đường, các khe rãnh trong hầm đề phòng nguy cơ cháy nổ. Đến gần 13g30, xe tải bị nạn vẫn chưa được đưa ra khỏi hầm.

Ông Giang cho biết xe tải đông lạnh này chở theo tôm tươi nên đơn vị đã có những biện pháp đảm bảo tài sản cho người bị nạn.Trong quá trình thực hiện công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và đảm bảo giao thông trong hầm.

Phía Hamadeco cũng đã cùng các đơn vị công an, cảnh sát PCCC, CSGT tỉnh Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng điều tiết giao thông đảm bảo xe lưu thông liên tục qua hầm.

Đến 14g cùng ngày, xe bị nạn vẫn chưa được đưa ra khỏi hầm. Phía Hamadeco đã có báo cáo nhanh gởi Tổng Cục đường bộ, Bộ Giao thông vận tải  thông báo nhận định ban đầu của vụ tai nạn là do lỗi kỹ thuật,  xe bị mất phanh hoặc vượt tốc động cơ, lái xe đã không làm chủ được tay lái và làm chủ được xe ô tô.

Hiện nguyên nhân chính thức vụ tai nạn đang chờ điều tra, kết luận của các cơ quan chức năng.

Xe tải đông lạnh đâm vào thành hầm Hải Vân khi chỉ cách cửa hầm phía bắc chừng 500m khi chở theo tôm từ hướng Nam ra Bắc- Ảnh: H.M
Đội cứu hộ giải cứu xe bị bạn- Ảnh: TR.TRUNG
TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận