22/04/2020 23:31 GMT+7

Xe khách, máy bay, tàu lửa hoạt động như thế nào sau 0h ngày 23-4?

CÔNG TRUNG - TUẤN PHÙNG
CÔNG TRUNG - TUẤN PHÙNG

TTO - Các lĩnh vực giao thông như hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy sẽ được hoạt động như thế nào sau 0h ngày 23-4?

Xe khách, máy bay, tàu lửa hoạt động như thế nào sau 0h ngày 23-4? - Ảnh 1.

Hành khách tại quầy đại diện Vietnam Airlines ở cảng HKQT Tân Sơn Nhất - Ảnh: CÔNG TRUNG

Tối 22-4, Bộ Giao thông vận tải có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị triển khai quy định về tình hình hoạt động giao thông áp dụng từ 0h ngày 23-4. 

Theo đó, Bộ tiếp tục hạn chế vận chuyển hành khách, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. 

Đối với vận tải hành khách liên tỉnh, trường hợp thay đổi về tần suất hoặc hạn chế điểm đến theo ý kiến của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương: Tổng cục Đường bộ, các Cục Hàng không, đường sắt, hàng hải, đường thủy nội địa sẽ yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách điều chỉnh cho phù hợp.

Đối với hàng không, đường bay Hà Nội - TP.HCM và ngược lại, tổng tần suất có 20 chuyến bay khứ hồi/ngày. Các đường bay Hà Nội, TP.HCM đi Đà Nẵng và ngược lại với tần suất khai thác 6 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.

Đối với các đường bay từ TP.HCM, Hà Nội đi các địa phương khác, mỗi hãng sẽ được khai thác 1 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay. 

Còn đường bay từ TP.HCM - Côn Đảo (hiện do Công ty bay dịch vụ Vasco khai thác) bay 1 chuyến khứ hồi/ngày.  Với các đường bay giữa các địa phương khác có điểm đi, đến không phải là Hà Nội, TP.HCM mỗi hãng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Đối với vận tải hành khách nội tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định cụ thể việc vận chuyển hành khách. 

Đối với vận tải liên tỉnh, xe cố định chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ, và tối đa đến 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 chuyến/tuyến).

Còn với xe hợp đồng, xe du lịch, Bộ Giao thông vận tải quy định chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ, và tối đa đến 50% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 xe/đơn vị kinh doanh vận tải).

Đối với lĩnh vực đường sắt, tuyến Hà Nội đi TP.HCM chỉ được khai thác tối đa 3 đôi tàu khách/ngày (3 chuyến Hà Nội đi TP.HCM và 3 chuyến ngược lại). 

Các tuyến đường sắt còn lại duy trì mỗi tuyến 1 đôi tàu khách/ngày (1 chuyến đi và 1 chuyến ngược lại).

Lĩnh vực hàng hải và đường thủy nội địa như vận tải hành khách nội địa, chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định. Riêng vận tải hành khách liên tỉnh tối đa 1 chuyến/tuyến/ngày. 

Thăm dò ý kiến

Để dịch bệnh không quay trở lại khi đã tạm giảm giãn cách xã hội, theo bạn:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Đà Nẵng hoạt động nào được mở cửa hoặc tiếp tục cấm? Đà Nẵng: hoạt động nào được mở cửa hoặc tiếp tục cấm?

TTO - Lúc 22h ngày 22-4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã phát đi thông báo về việc nới lỏng các biện pháp cách ly xã hội.

CÔNG TRUNG - TUẤN PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên