22/04/2020 19:06 GMT+7

TP.HCM: xe khách, xe buýt, taxi, xe du lịch tiếp tục ngưng hoạt động

THU DUNG - ĐỨC PHÚ - LÊ PHAN
THU DUNG - ĐỨC PHÚ - LÊ PHAN

TTO - Tối 22-4, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM thông báo sẽ tiếp tục tạm ngưng các tuyến xe khách, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch ra vào TP từ ngày 23-4 cho đến khi có thông báo mới.

TP.HCM: xe khách, xe buýt, taxi, xe du lịch tiếp tục ngưng hoạt động - Ảnh 1.

TP.HCM tiếp tục tạm ngưng vận tải hành khách liên tỉnh - Ảnh: LÊ PHAN

Cụ thể, kể từ 0h ngày 23-4 cho đến khi TP có thông báo mới, tiếp tục tạm ngưng vận chuyển các tuyến xe khách , xe buýt , xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch trên địa bàn TP.

Sở GTVT TP cũng cho biết xe công vụ, xe cung cấp lương thực, thực phẩm, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong trường hợp cấp thiết ở các bệnh viện được phép lưu thông.

Các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải được khử trùng xe trước và sau khi đón khách, không chở quá 50% sức chở. Lái xe, nhân viên phục vụ phải chấp hành đầy đủ các quy định khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang...

Sở GTVT TP giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân nắm để có lộ trình đi lại phù hợp.

Các bến xe liên tỉnh, thanh tra giao thông phối hợp chặt chẽ kiểm tra, xử lý, đảm bảo thực hiện đúng quy định chung của cả nước.

Sở GTVT TP yêu cầu các đơn vị thực hiện theo thông báo này thay thế cho thông báo trước đó.

Trước đó, vào chiều 22-4 Sở GTVT TP có thông báo TP.HCM tiếp tục dừng xe liên tỉnh tới ngày 3-5, các xe taxi, hợp đồng dưới 9 chỗ được phép hoạt động trở lại.

Tiếp tục hạn chế hoạt động bến phà, bến khách ngang sông

Tối 23-4, Sở Giao thông vận tải TP.HCM thông báo vẫn hạn chế hoạt động các bến phà, bến khách ngang sông... nhằm phục vụ công tác chống dịch COVID-19. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 23-4 cho đến khi có thông báo mới.

Phà Cát Lái (nối quận 2 với Đồng Nai) duy trì hoạt động, người dân và các phương tiện không bị cấm lưu thông sẽ qua phà trong các khung giờ từ 5h đến 9h và từ 16h đến 20h. Thời gian còn lại, phà chỉ phục vụ xe vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm, xe công vụ, xe cấp cứu, xe phục vụ chống dịch...

Các phương tiện cấm đi lại qua phà gồm xe khách, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tải có tổng tải trọng từ 8 tấn trở lên.

Ngoài ra, đối với phà Bình Khánh vẫn hoạt động để phục vụ công nhân, người lao động tại huyện Cần Giờ làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Đồng thời phục vụ thường xuyên cho xe chở người đi cách ly tập trung tại huyện Cần Giờ.

Tuy nhiên, hành khách trên phà phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2m. Phà không được phép chở quá 50% sức chứa.

Đối với các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách phải tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách.

Riêng tuyến đò từ Cần Thạnh - Cù Lao Phú Lợi (xã Thạnh An) và tuyến Cù Lao Phú Lợi - Thiềng Liềng vẫn hoạt động bình thường, bắt buộc chấp hành các quy định về chống dịch COVID-19.

Sở Giao thông vận tải TP yêu cầu các đơn vị liên quan, các khu chế xuất, khu công nghiệp lập tức thông báo cho người dân, công nhân được nắm rõ hoạt động của các bến phà, các phương tiện, tránh gây khó khăn trong quá trình đi lại của người dân.

Lực lượng thanh tra giao thông Sở Giao thông vận tải TP cử người giám sát, kiểm tra, xử lý cá nhân, đơn vị nào chấp hành chưa tốt.

Từ 23-4 người dân TP.HCM vẫn phải mang khẩu trang khi ra đường Từ 23-4 người dân TP.HCM vẫn phải mang khẩu trang khi ra đường

TTO - Dù được xếp xuống nhóm nguy cơ với dịch bệnh COVID-19 kể từ 0h ngày 23-4, người dân ở TP.HCM ra đường vẫn phải mang khẩu trang để bảo đảm an toàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên