14/02/2023 07:32 GMT+7

Xe khách chở người đi khám bệnh tông xe đầu kéo, tám người chết

Cú tông rất mạnh đã khiến sáu người trên xe khách chết tại chỗ, hai người chết ở bệnh viện, trong đó có tài xế, phụ xe.

Xe khách đụng rất mạnh xe đầu kéo, bảy người chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: M.T.

Sáng 14-2, thượng tá Phạm Việt Tiến - trưởng Công an huyện Núi Thành, Quảng Nam - cho biết thông tin trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến nhiều người thiệt mạng.

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 4h cùng ngày tại ngã tư giữa đường xuống cảng Tam Hiệp và đường 129 (xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành).

Thời điểm trên ô tô khách (chưa xác định tài xế) chạy hướng Quảng Ngãi - Đà Nẵng, có nhiều khách trên xe bất ngờ đụng mạnh vô xe đầu kéo có rơ mooc do ông T.M.N. (41 tuổi, trú Tam Xuân 1, Núi Thành) điều khiển theo hướng cầu vượt Trường Hải đến cảng.

Xe khách đụng rất mạnh xe đầu kéo, bảy người chết - Ảnh 2.

Xe khách hư hỏng nặng - Ảnh: M.T.

Theo đó, xe khách đã đâm ngang vào xe đầu kéo, cú tông rất mạnh đã khiến sáu người trên xe khách chết tại chỗ, hai người chết ở bệnh viện, trong đó có tài xế, phụ xe. Thượng tá Tiến cho biết hiện có khoảng 10 người đang cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện Công an huyện Núi Thành đang phối hợp với các lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường - Ảnh: Ban ATGT

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường - Ảnh: Ban ATGT

Theo dữ liệu giám sát hành trình của Cục đường bộ Việt Nam vụ tai nạn xảy ra lúc 3h41 ngày 14-2. 

Tốc độ xe khách lúc 3h40 là 69 km/h, trước đó 10 giây tốc độ xe là 73 km/h. Tốc độ xe đầu kéo lúc 3h41là 30 km/h, trước đó 10 giây là 48km/h.

Video: Hiện trường xe khách và xe đầu kéo tông nhau, tám người chết ở Quảng Nam

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam cho biết ngoài 8 người chết, hiện có 12 người đang cấp cứu tại bệnh viện, trong đó có 3 người rất nặng. 

Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam ban đầu hỗ trợ mỗi người bị thương 3 triệu đồng, 5 triệu đồng đối với người tử vong.

Lãnh đạo UBND TP Quảng Ngãi cho biết xe khách 16 chỗ chở theo 21người dân ở các xã Nghĩa Phú, Nghĩa An và Nghĩa Hà (TP Quảng Ngãi) đi Huế khám bệnh. Tài xế tên Hậu, cũng là chủ của xe 16 chỗ này.

Thông tin ban đầu tại xã Nghĩa Hà có 3 người chết, 2 người bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện. Lãnh đạo xã Nghĩa Hà cũng cho biết chiếc xe trên không thuộc một hợp tác xã hay công ty vận tải nào mà là xe gia đình. 

Xe này thường xuất phát từ sáng sớm để kịp ra đến Đà Nẵng, Huế đăng ký khám bệnh và chở người dân về lại Quảng Ngãi trong ngày. 

Danh sách nạn nhân tử vong:

1. Phạm Đức H. (48 tuổi, trú xã Nghĩa Hành, TP Quảng Ngãi)

2. Lê Thị S. 53 tuổi, trú TP Quảng Ngãi

3. Đặng L. (61 tuổi, trú TP Quảng Ngãi)

4. Đinh Văn H. (54 tuổi, trú TP Quảng Ngãi)

5. Bạch Ngọc L. (57 tuổi, trú TP Quảng Ngãi)

6. Trần Thị M. (55 tuổi, trú huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi)

7. Nguyễn Trần H. Tr. (24 tuổi, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi)

8. Chưa xác định.

Huy động mọi phương tiện, nhân lực để cứu nạn, cứu chữa nạn nhân

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng trong công điện ban hành sáng 14-2 về khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy giữa xe khách và xe đầu kéo đường tỉnh 606 huyện Tam Hiệp, tỉnh Quảng Nam làm chết 8 người, bị thương nhiều người.

Trong công điện, Thủ tướng đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương, phân công lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trực tiếp đến hiện trường vụ tai nạn, phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo giải quyết, khắc phục hậu quả, thăm hỏi, hỗ trợ động viên nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn.

Thủ tướng yêu cầu huy động mọi phương tiện, nhân lực để tìm kiếm, cứu nạn người và phương tiện trong vụ tai nạn; bố trí điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa những nạn nhân bị thương; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông; khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm gây ra vụ tai nạn.

Bộ Công an chỉ đạo siết chặt kiểm soát và xử lý nghiêm đối với hành vi chở quá số người quy định, kể cả xử lý trách nhiệm của chủ phương tiện, doanh nghiệp vận tải khi để xảy ra vi phạm, không để xảy ra các sự việc tương tự.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải trên đường bộ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm; đặc biệt xem xét trách nhiệm của chủ doanh nghiệp (chủ phương tiện) gây tai nạn nêu trên.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo siết chặt công tác quản lý kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải đường bộ trên địa bàn; tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định về điều kiện kinh doanh vận tải đối với đơn vị kinh doanh vận tải, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nghiên cứu phân tích, đánh giá nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trong thời gian qua; làm rõ trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong các vụ tai nạn, đề xuất giải pháp xử lý, báo cáo Thủ tướng.

Xác minh xe biển số đỏ gây tai nạn nhưng không dừng lại ở Nha TrangXác minh xe biển số đỏ gây tai nạn nhưng không dừng lại ở Nha Trang

Chiều 9-2, lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đang xác minh vụ xe tải mang biển kiểm soát của quân đội gây tai nạn trên quốc lộ 1, đoạn qua TP Nha Trang đang lan truyền trên mạng xã hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên