05/02/2019 16:00 GMT+7

Xe kẹt cứng quanh chùa Bà Núi Sam

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Dù đường hậu chùa Bà Núi Sam, TP Châu Đốc, An Giang, chỉ dài chừng 1km nhưng để qua đoạn này nhiều người phải dầm nắng gần cả tiếng đồng hồ do kẹt xe.

Xe kẹt cứng quanh chùa Bà Núi Sam - Ảnh 1.

Xe máy, ôtô ùn ứ kéo dài gần 1km dưới cái nắng gay gắt - Ảnh: BỬU ĐẤU

Dù mới mùng 1 Tết (5-2), nhưng du khách trong và ngoài tỉnh đã đổ xô về TP Châu Đốc, An Giang để cúng viếng Bà Chúa Xứ và tham quan vùng Bảy Núi huyền thoại.

Đoạn đường này chỉ dài chừng 1km nhưng do lượng khách đi chùa đầu năm quá đông nên con đường trở nên chật hẹp.

“Những năm trước ngay ngã 3 đường hậu chùa Bà có lực lượng CSGT thì tình trạng kẹt xe cục bộ thôi. Còn hôm nay thì xem như hết đi Núi Cấm được. Tại sao tình trạng bán hàng rong lấn chiếm lòng đường và chèo kéo khách này mà TP Châu Đốc làm hoài cũng không hết. Mới mùng 1 mà kẹt xe vậy rồi thì ngày mai và vài ngày sau nữa làm sao đây?” - ông Trần Văn Tính, huyện Châu Thành, Hậu Giang nói.

Chiều cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Huỳnh Ngọc Trư, chủ tịch UBND P.Núi Sam, thừa nhận tết năm nào đường hậu chùa Bà cũng kẹt xe nhưng thường là kẹt cục bộ từ 1 - 2 giờ là giải phóng ngay.

“Nhưng năm nay tình trạng kẹt xe diễn ra lâu hơn và sớm hơn so với mọi năm. Thông thường mùng 2 mới có kẹt xe, năm nay bà con đi chùa đầu năm nhiều quá nên kẹt xe lâu hơn. Đến hơn 14h chúng tôi mới giải tỏa bớt được. Dự kiến ngày mai khu vực này sẽ tiếp tục kẹt nếu không đủ lực lượng phân luồng giao thông” - ông Trư nói.

Xe kẹt cứng quanh chùa Bà Núi Sam - Ảnh 2.

Nhóm bán hàng rong này ngồi lấn chiếm lòng lề đường ở đường hậu chùa Bà Núi Sam gây cản trở giao thông và ùn tắc giao thông nhưng không thấy lực lượng chức năng xử lý - Ảnh: BỬU ĐẤU

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên