Xe kẹt cứng dịp lễ: Do xe đông hay do ý thức tài xế?

30/04/2021 16:36 GMT+7

TTO - Ngày 30-4, nhiều tuyến đường kẹt xe nghiêm trọng khi người dân về quê hoặc đi chơi lễ 30-4, 1-5. 'Chôn chân' trên đường, nhiều người bức xúc khi thấy nhiều xe con lấn làn khiến giao thông tê liệt.

Xe kẹt cứng dịp lễ: Do xe đông hay do ý thức tài xế? - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông nhắc nhở một chiếc xe lấn làn trên quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Tiền Giang - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

"Ba tôi 9h sáng ra khỏi Sài Gòn mà tới giờ này (16h) mới vừa qua Xuân Lộc, Đồng Nai, khủng khiếp", một bạn đọc thông tin.

"Xuất phát lúc 5h15 sáng tại Sài Gòn về hướng Cần Thơ, giờ này 13h53 vẫn còn kẹt ở đường tránh Cai Lậy, Tiền Giang không biết tới bao giờ. Đây là lần cuối cùng nhà mình đi chơi lễ 30-4, quá sợ", bạn đọc Thoa Pham than.

"Sáng 8h từ Biên Hòa đi Long Khánh. Chiều 2h vẫn chưa tới nơi dù chỉ có 50km đường. Khiếp thật! Tắc nguyên dọc tuyến" (bạn đọc Lai Cuong) ngao ngán...

Nguyên nhân kẹt xe được cho là người dân đi chơi lễ đông, trạm thu phí thu thủ công và không chịu xả trạm khi xảy ra ùn ứ kéo dài... Tuy nhiên, nhiều bạn đọc đã "vạch mặt" thêm một thủ phạm: ý thức của tài xế quá tồi.

"Tôi cũng ở trong dòng xe kẹt. Việc kẹt xe phần lớn là ý thức lưu thông của tài xế với thói hư là chen lấn. Xe chỉ cần dừng chờ nhau là lập tức xe chen lên hàng 2-3 làm kẹt xe trầm trọng. Đề nghị lực lượng chức năng phạt thật nặng những tài xế mất ý thức này. Tôi mong họ thay đổi ngay ý thức xấu của mình để giao thông được trật tự và an toàn", bạn đọc Thúy nêu.

"Nhiều người ý thức kém, lúc nào cũng suy nghĩ chen lấn để nhanh hơn người khác. Hằng ngày đi làm về ở TP Biên Hòa, giờ cao điểm tôi từng chứng kiến trong khi ôtô mọi người đều xếp hàng để qua cầu Hiệp Hòa, tuy nhiên một số lái xe không xếp hàng mà cứ lấn phải vào làn xe máy để đi cho nhanh dẫn đến ùn ứ. Xe máy phải đứng yên chờ hoặc chạy lên lề đường gây mất an toàn cho người đi bộ. Tất cả do ý thức kém văn minh khi tham gia giao thông!", bạn đọc Nguyễn Phước Tư bức xúc.

"Đường về miền Tây qua đoạn Long An, Tiền Giang kẹt xe hàng giờ, trời nóng bức khó chịu, xe con thì toàn lấn tuyến làm tình hình thêm xáo trộn" (bạn đọc Minh Thi); "Kẹt từ trung tâm Đà Lạt ra luôn chứ không phải chỉ có đèo Bảo Lộc. Thêm vào đó, ý thức nhiều xe ôtô, xe khách 50 chỗ rất kém, lấn trái chèn vào chiều đi xuống gây kẹt cứng" (bạn đọc Quốc Vương)... 

Bạn đọc đề nghị các tài xế tôn trọng luật giao thông, vì "cứ chen lấn thì biết bao giờ mới phát triển được" (bạn đọc Trần Chí Linh), đồng thời mong cơ quan chức năng phạt nặng để răn đe.

"Lúc kẹt xe công an nên cử ra 1 người quay video lại những xe lấn làn để phạt nguội, tôi chẳng bao giờ thấy xe lấn làn lúc kẹt xe bị phạt", bạn đọc Nguyễn Thành Phước đề nghị.

Kẹt xe nghiêm trọng, đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình mắc kẹt trên đèo Bảo Lộc Kẹt xe nghiêm trọng, đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình mắc kẹt trên đèo Bảo Lộc

TTO - Đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM bị kẹt trên đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) do kẹt xe nghiêm trọng. Dự kiến đoàn đua sẽ đến TP.HCM trễ so với dự kiến.

TUỔI TRẺ ONLINE
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận