10/12/2020 18:12 GMT+7

Xe hơi 'chạy hàng', sức mua tăng dịp cuối năm

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Ngày 10-12, Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) công bố doanh số tiêu thụ ôtô toàn thị trường tháng 11 đạt 36.356 xe, tăng 9% so với tháng trước và tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xe hơi chạy hàng, sức mua tăng dịp cuối năm - Ảnh 1.

Hành khách xem xe tại showroom ôtô gần sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh - CÔNG TRUNG

Theo VAMA, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 36.356 xe. Trong đó, doanh số xe du lịch tăng 13%, xe thương mại giảm 5% và xe chuyên dụng tăng 25% so với tháng trước. Số lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 23.509 xe, tăng 15% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 12.850 xe, tăng 0,7% so với tháng trước.

Hiện các hãng xe đang chạy đua nước rút doanh số bán hàng cuối năm với nhiều mẫu giảm giá, tặng phụ kiện... Trong khi đó, khách hàng đang tranh thủ mua xe mới để kịp hưởng 50% phí trước bạ, dự kiến hết hạn vào cuối năm nay. Điều này khiến doanh số các hãng xe tăng trưởng khá nhưng các đại lý vẫn giảm giá thêm để kích cầu...

Theo ghi nhận thị trường ôtô những tháng cuối năm khá nhộn nhịp với nhiều mẫu xe mới thuộc nhiều phân khúc được đồng loạt tung ra, nguồn cung ôtô tiếp tục tăng lên. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp tiếp tục lao vào cuộc đua giảm giá để xả hàng tồn, dọn kho. 

Các mẫu xe này đều được đại hạ giá, bởi để càng lâu nguy cơ thua lỗ càng lớn. Mẫu Toyota Vios đang được một số đại lý giảm giá bán từ 10 - 15 triệu đồng. Honda CR-V lắp ráp trong nước cũng đang được các đại lý Honda giảm tới gần 100 triệu đồng. Ford giảm giá 25 triệu cho EcoSport. 

Trong khi đó, Mitsubishi Outlander, Xpander nội… cũng đang được Mitsubishi Việt Nam áp dụng nhiều gói quà tặng trị giá lên đến hàng chục triệu đồng dù đã được giảm 50% lệ phí trước bạ. Suzuki tại Việt Nam - XL7 bắt đầu phá lệ khi được các đại lý giảm giá bán từ 25 - 30 triệu đồng kèm theo gói quà tặng phụ kiện...

Xe hơi Nissan Xe hơi Nissan 'xả hàng', chuẩn bị thay nhà phân phối tại Việt Nam

TTO - Sau 7 năm ký kết kết hợp tác và 1 lần gia hạn, kế hoạch đến ngày 30-9-2020, liên doanh Tan Chong Motor (Malaysia) và Nissan Motor (Nhật Bản) sẽ chấm dứt việc hợp tác, sản xuất, phân phối sản phẩm Nissan tại thị trường VN.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên