Thứ 2, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Hãng xe đủ cách 'chiều chuộng' kéo khách mua xe hơi

23/04/2020 20:14 GMT+7

TTO - Nhiều người cho biết chưa khi nào "thượng đế" được các hãng xe chiều chuộng, chăm sóc như hiện nay, với hàng loạt dịch vụ mới hút khách hàng trong mùa COVID-19.

Hãng xe đủ cách chiều chuộng kéo khách mua xe hơi - Ảnh 1.

Hãng xe đủ chiêu "chìu chuộng" kéo khách hàng mua ôtô mùa dịch COVID-19 - Ảnh: T.C

Ngày 23-4, ông Phạm Văn Dũng, tổng giám đốc Ford Việt Nam, cho hay hãng phối hợp với hệ thống đại lý triển khai nhiều dịch vụ mới có điểm nhấn như giao nhận xe tận nhà miễn phí và sửa chữa lưu động.

Không chỉ xe mới mà tất cả các xe làm dịch vụ sẽ được nhân viên đại lý khử khuẩn miễn phí tại thời điểm tiếp nhận và vệ sinh cẩn thận trước khi giao xe trở lại cho khách hàng.

Khi muốn lái thử xe nhưng không muốn tới đại lý trong mùa dịch bệnh, Ford Việt Nam cho biết khách hàng chỉ cần ở nhà "alo" sẽ có người tư vấn, thậm chí mang xe tận nhà lái thử theo lịch hẹn.

Đại diện TC Motor (nhà sản xuất, lắp ráp xe Hyundai tại Việt Nam) cho biết do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều khách hàng không thể bảo hành xe theo đúng lịch nên đơn vị đã gia hạn thời gian bảo hành thêm ba tháng.

Trong khi đó, Toyota Việt Nam hút khách hàng khi chăm sóc "xế cưng" tại hệ thống đại lý được ưu đãi 15% giá bán thay thế các phụ tùng sử dụng trong bảo dưỡng và các phụ tùng hao mòn tự nhiên...

Theo báo cáo của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), tháng 3-2020 doanh số bán đạt 19.154 xe giảm 41% so với cùng kỳ.

Chủ tịch VAMA Toru Kinoshita dự báo nếu dịch COVID-19 kéo dài, sản lượng, doanh số ôtô tại Việt Nam có thể giảm về mức thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận