14/04/2020 10:39 GMT+7

Sợ dịch COVID-19, nhiều ôtô sẽ quá hạn kiểm định

NGỌC ẨN
NGỌC ẨN

TTO - Vì sợ dịch COVID-19, nhiều người không đưa xe đi kiểm định, có nguy cơ bị xử phạt khi tham gia giao thông.

Ngày 14-4, theo các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM, từ khi thực hiện cách ly xã hội và do nhiều người sợ dịch COVID-19, số lượng ôtô đến kiểm định giảm 30 - 40% so với trước. Hiện nay tại nhiều trung tâm đăng kiểm vắng hoe vì ít xe đến kiểm định.

Sợ dịch COVID-19, nhiều ôtô sẽ quá hạn kiểm định - Ảnh 1.

Một trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM vắng vẻ - Ảnh: N.ẨN

Trong đó, hàng chục ngàn xe chở khách, xe taxi và xe công nghệ đã dừng hoạt động đưa đón khách trong mùa dịch COVID-19 không đưa xe đến kiểm định.

Điều này dẫn đến nhiều xe quá thời hạn kiểm định. Lãnh đạo một số trung tâm đăng kiểm dự đoán sau này khi nhà nước bãi bỏ lệnh cách ly xã hội, các chủ xe ùn ùn đưa xe đi kiểm định dẫn đến các trung tâm đăng kiểm quá tải.

Theo lãnh đạo một số trung tâm đăng kiểm, các trung tâm đăng kiểm vẫn định kiểm định bình thường đối với những xe quá thời hạn kiểm định và không áp dụng hình thức xử lý xe.

Tuy nhiên, việc các chủ xe để xe trễ hạn kiểm định mà vẫn tham gia giao thông nếu gặp các lực lượng có chức năng kiểm tra giao thông thì sẽ xử phạt theo quy định.

Yêu cầu chủ xe không để tiền trên cabin khi đưa xe vào kiểm định Yêu cầu chủ xe không để tiền trên cabin khi đưa xe vào kiểm định

TTO - Nhiều chủ xe có thói quen bỏ tiền trong cabin xe để mong được kiểm định nhanh. Tuy nhiên, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa chỉ đạo các trung tâm đăng kiểm yêu cầu chủ xe không được để tiền trong cabin xe.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên