Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Xe điện đầu tiên của Sony và Honda đã ấn định ngày ra mắt vào năm 2025

18/06/2022 10:31 GMT+7

Liên doanh 50/50 giữa Sony và Honda sẽ cho ra thành phẩm đầu tiên vào năm 2025.

Xe điện đầu tiên của Sony và Honda đã ấn định ngày ra mắt vào năm 2025 - Ảnh 1.

Phản hồi tốt từ 2 kỳ triển lãm CES liên tiếp có lẽ là nguyên nhân chính khiến Sony quyết tâm tham chiến phân khúc xe điện - Ảnh: Sony

Sau hai concept xe điện cực kỳ ấn tượng, Sony vào đầu năm 2022 xác nhận họ đang tìm kiếm một đối tác đủ khả năng đưa hãng tham chiến thị trường xe điện. Tới đầu tháng 3, cái tên được lựa chọn đã lộ diện là Honda với 2 bên đồng ý thành lập liên doanh 50:50.

Tới giữa tháng 6 này, Sony Honda Mobility - liên doanh của 2 phía đã chính thức xác nhận sẽ đi vào vận hành hoàn chỉnh trước khi năm 2022 khép lại và mẫu xe đầu tiên của họ sẽ mở bán đại trà vào năm 2025. Không chỉ dừng ở sản xuất xe mới, Sony Honda Mobility, đúng như tên gọi của mình, sẽ cung cấp cả các dịch vụ vận chuyển khác với chi tiết tạm thời chưa rõ.

Xe điện đầu tiên của Sony và Honda đã ấn định ngày ra mắt vào năm 2025 - Ảnh 2.

Sony Vision-S SUV và sedan đều có nội, ngoại thất được đánh giá cao nhờ phong cách hiện đại, trẻ trung - Ảnh: Sony

Theo mô tả được liên doanh này công bố, Honda sẽ đóng góp các công nghệ an toàn và thân thiện môi trường của mình, công nghệ phát triển và sản xuất xe cũng như cung cấp trải nghiệm dịch vụ hậu mãi. Trong khi đó, Sony sẽ cung cấp công nghệ trong mảng hình ảnh, cảm ứng, viễn thông và giải trí. 

Nói cách khác, ta sẽ có một chiếc xe Honda sử dụng những công nghệ tân tiến nhất có thể của giới thiết bị điện tử. Thông tin mới nhất này trái với tin đồn trước đó về việc xe Sony sẽ sử dụng lại khung gầm của concept Vision S.

Tạm thời chưa rõ mẫu xe đầu tiên của Sony nằm ở phân khúc SUV hay sedan khi họ có sẵn bộ khung cho cả 2 phân khúc này nhờ 2 concept Vision S.

Ngoài Sony, Honda còn có thỏa thuận làm xe điện khác với GM khi mượn thành công khung gầm Ultium của thương hiệu Mỹ. Các dòng xe Honda chạy khung gầm này sẽ được GM sản xuất tại nhà máy của họ ở Mỹ hoặc Mexico, trong khi số xe Sony-Honda nhiều khả năng được sản xuất quanh khu vực Nhật Bản.

Liên doanh Honda và Sony sẽ là hãng xe điện độc lập: Honda làm thân trên gầm Sony Liên doanh Honda và Sony sẽ là hãng xe điện độc lập: Honda làm thân trên gầm Sony

Honda sẽ là bên phát triển mẫu xe thuần điện đầu tiên của công ty độc lập mới, sử dụng khung gầm do Sony cung cấp.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận