Xe chở rác đã vào được khu xử lý sau 3 tháng bị 'phong tỏa'

25/10/2019 15:33 GMT+7

TTO - Sau 3 tháng dựng lều, chặn xe chở rác vào bãi rác Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành, Quảng Nam) vì mùi hôi, đến hôm nay người dân đã dừng chặn để xe chở rác được vào bãi.

Xe chở rác đã vào được khu xử lý sau 3 tháng bị phong tỏa - Ảnh 1.

Lãnh đạo huyện, Sở Tài nguyên - môi trường đối thoại với người dân - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Sáng 25-10, tại nhà văn hóa thôn Bích Nam (xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Quảng Nam), đại diện Sở TN-MT Quảng Nam, huyện Núi Thành cùng lãnh đạo công ty CP môi trường đô thị Quảng Nam đã có buổi đối thoại với người dân sinh sống gần khu chứa và xử lý rác thải Tam Xuân 2 (xử lý 60% lượng rác của tỉnh Quảng Nam).

Trước đó từ tháng 7-2019, người dân ở khu vực này đã dựng lều chặn xe đưa rác vào bãi do mùi hôi thối khủng khiếp ở đây khiến môi trường ô nhiễm. Vì vậy tỉnh này rời vào khủng hoảng rác thải, rác ùn ứ, chất đống khắp nơi.

Xe chở rác đã vào được khu xử lý sau 3 tháng bị phong tỏa - Ảnh 2.

Khu chứa và xử lý rác thải Tam Xuân 2 - Ảnh: LÊ TRUNG

Tại buổi đối thoại, đại diện Công ty đã gửi lời xin lỗi đến người dân địa phương vì đã để xảy ra sự cố mùi hôi ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Hiện nay phía công ty đã khắc phục xong sự cố, cũng như triển khai các giải pháp xử lý nước thải, mùi hôi. Công ty này cũng mong người dân dừng ngăn cản, tạo điều kiện để xe chở rác được phép vào bãi xử lý.

Tại buổi đối thoại, nhiều ý kiến của các hộ dân chia sẻ, hiểu rõ những khó khăn trong quá trình xử lý rác thải, tuy nhiên còn có ý kiến không đồng tình vì lo sợ bãi rác lại gây ô nhiễm.

Xe chở rác đã vào được khu xử lý sau 3 tháng bị phong tỏa - Ảnh 3.

Rác ùn ứ khắp nơi do dân chặn xe vào bãi rác Tam Xuân 2 - Ảnh: LÊ TRUNG

Ông Nguyễn Tri Ấn - bí thư huyện ủy Núi Thành mong muốn người dân thông cảm, chia sẻ, vì lợi ích chung, dừng chặn xe chở rác vào bãi. 

Bên cạnh đó, đề nghị Công ty Môi trường Đô thị Quảng Nam làm bản cam kết với những nội dung cụ thể để đưa ra ký cam kết trước người dân. Trước mắt mong người dân địa phương cho phép để xe thu gom rác ở các xã Tam Xuân 1, Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành) vào khu xử lý trong chiều 25-10.

Theo ghi nhận, đến chiều cùng ngày, người dân đã dừng ngăn cản và để cho xe chở rác vào khu chứa và xử lý rác thải Tam Xuân 2 để xử lý.

Xe chở rác đã vào được khu xử lý sau 3 tháng bị phong tỏa - Ảnh 4.

Xe chở rác đã vào được bãi sau 3 tháng bị người dân chặn đường - Ảnh: LÊ TRUNG

Video: Rác thải chất thành núi ở Hội An Video: Rác thải chất thành núi ở Hội An

TTO - Mỗi ngày bãi rác Cẩm Hà (TP. Hội An) đang oằn mình gánh một lượng rác ứ đọng khủng khiếp, chất thành núi. Nhìn từ xa những núi rác cao bao quanh, mùi hôi nồng nặc khiến người dân ở khu vực xung quanh khó chịu.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận