Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Xe chở nhóm khách dương tính COVID-19 đến Điện Biên cố tình chạy chui?

05/02/2021 12:49 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng của Hải Dương và Quảng Ninh nhận định xe khách Thành Công nhiều khả năng đã tháo bỏ phù hiệu, chạy chui đưa đón khách.

Xe chở nhóm khách dương tính COVID-19 đến Điện Biên cố tình chạy chui? - Ảnh 1.

Xe khách đỗ hàng dài trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng chờ đón khách (hướng đi về Hà Nội, Hải Phòng) trong sự "bất lực" của lực lượng chức năng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về công tác phòng chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải khách, ông Lê Quý Tiệp - giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương, cho biết ngay khi dịch bùng phát tại Hải Dương, tỉnh đã có chỉ đạo tạm dừng hoạt động chở khách.

Theo đó, kể từ 0h ngày 29-1 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe khách tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, bao gồm cả xe của các tỉnh, thành phố khác (trừ xe chở công nhân, taxi hoạt động nội tỉnh và phải thực hiện biện pháp chống dịch COVID-19).

Xe chở công nhân không được chở quá 50% số ghế và không quá 20 người/xe; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách phải thực hiện biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Xe taxi không được đi vào TP Chí Linh, huyện Nam Sách, thị xã Kinh Môn và không được chở quá 50% số ghế.

Xe chở nhóm khách dương tính COVID-19 đến Điện Biên cố tình chạy chui? - Ảnh 2.

Người dân sau khi khai báo y tế tại chốt kiểm soát liên ngành khu vực cầu Bạch Đằng, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh sẽ lên xe để tiếp tục hành trình rời Quảng Ninh về quê - Ảnh: TIẾN THẮNG

Liên quan việc 4 người dương tính với COVID-19 đến Điện Biên khai từng đi từ huyện Cẩm Giàng và huyện Thanh Hà của Hải Dương bằng xe của nhà xe Thành Công, biển số 27B-004.55 (tuyến Móng Cái - Điện Biên), ông Tiệp nhận định xe này có thể chạy chui bởi thực tế Quảng Ninh cũng đang tạm dừng hoạt động vận tải khách.

Ông Bùi Hồng Minh - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh, cho biết nhà xe Thành Công không do địa phương quản lý nhưng qua nắm bắt thì hiện đang có tình trạng các xe tháo bỏ phù hiệu để chạy đến khu vực cửa ngõ thì sẽ "chuyển tải" khách.

Ông Minh khẳng định những xe khách mang phù hiệu chắc chắn sẽ không bao giờ qua được chốt kiểm soát liên ngành nên việc xe khách Thành Công (tuyến Móng Cái - Điện Biên) nhiều khả năng đã tháo phù hiệu, tắt định vị để đón khách bằng hình thức "chuyển tải".

Trước đó Tuổi Trẻ Online cũng đã phản ánh về tình trạng lập bến xe dù ngay trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng gần khu vực trạm thu phí cầu Bạch Đằng với hàng loạt xe khách, xe cá nhân, taxi dừng đỗ trên cao tốc này để đón khách có nhu cầu từ Quảng Ninh về quê.

Về việc chấn chỉnh, xử lý tình trạng này thì lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh cho biết ngành cũng khó xử lý bởi khu vực cao tốc là do lực lượng của Cục Cảnh sát giao thông quản lý.

Xe dù bến cóc Xe dù bến cóc 'chặt chém' gần chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng

TTO - Cả dãy xe gồm đủ loại từ limousine, taxi đến xe cá nhân xếp đỗ dài tại khu vực tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng với giá cả đủ loại để "chặt chém", lừa đảo người có nhu cầu di chuyển tại khu vực này.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận