Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Xe chở hàng cho người 'quá giang' trái phép về miền Tây

24/07/2021 16:30 GMT+7

TTO - Nhiều địa phương ở miền Tây đang chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt để ngăn dòng người từ tỉnh khác “quá giang” xe vận chuyển hàng hóa để trở về địa phương, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch.

Xe chở hàng cho người quá giang trái phép về miền Tây - Ảnh 1.

Tình trạng các xe vận chuyển hàng hóa vận chuyển trái phép người từ nơi khác về các địa phương tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh và đang khiến các địa phương ở miền Tây siết chặt khâu kiểm soát, dẫn đến thời gian vận chuyển hàng hóa có thể mất nhiều hơn - Ảnh: NGỌC HÂN

Ngày 24-7, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã yêu cầu Công an tỉnh cùng các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát các phương tiện đi vào địa bàn tỉnh, đặc biệt là phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Việc này nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật các trường hợp cố tình vận chuyển trái phép người từ các tỉnh, thành khác vào địa bàn tỉnh; kiên quyết không để sót, lọt các đối tượng vào địa bàn tỉnh mà không khai báo y tế.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu cũng vừa ký văn bản đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp, UBND các địa phương trong tỉnh thông báo đến các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh có phương tiện vận chuyển hàng hóa đường dài không tổ chức đưa, rước người từ TP.HCM về tỉnh Sóc Trăng.

Nếu phát hiện trường hợp đưa, rước người về tỉnh như nêu trên, làm lây lan dịch bệnh sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết thời gian qua, ở Bạc Liêu đã có vài trường hợp người từ địa phương khác "quá giang" xe vận chuyển hàng hóa vào địa bàn tỉnh và bị phát hiện.

Bạc Liêu Bạc Liêu 'bịt' đường mòn, lối mở, dừng nhiều hoạt động sau 2 ca dương tính COVID-19

TTO - Ghi nhận 2 ca dương tính COVID-19 trong cộng đồng, ngay trong ngày 2-7, chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo tạm dừng một số hoạt động và yêu cầu 'bịt' các đường mòn, lối mở nhằm kiểm soát người từ vùng dịch trở về.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận