Thứ 3, ngày 22 tháng 9 năm 2020

Xe chở gạch cồng kềnh chết máy giữa đường, CSGT không phạt mà đẩy giúp

09/10/2019 10:26 GMT+7

TTO - Thấy xe ba gác chở gạch bị chết máy giữa ngã tư, một cảnh sát giao thông (CSGT) đang trực gần đó liền cùng tài xế đẩy tới khu vực vắng để chờ người tới sửa.

CSGT đẩy xe chết máy cho người dân - Video: LÊ PHAN

Sự việc trên được chúng tôi bắt gặp tại giao lộ Ung Văn Khiêm - quốc lộ 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM sáng 9-10. Lúc này chiếc xe ba gác chở gạch xây dựng của một người dân đang chạy trên đường thì đột ngột chết máy nằm chắn giữa giao lộ.

Đang giờ cao điểm, dòng xe phía sau bị ùn ứ theo. Thiếu tá Nguyễn Thanh Sơn, thuộc Đội CSGT Hàng Xanh, Phòng CSGT Công an TP.HCM, đang trực gần đó quan sát thấy liền chạy tới để hỗ trợ. Cả xe gạch nặng được đẩy bộ tới vỉa hè gần đó để chờ sửa chữa.

"Thấy anh tài xế ba gác loay hoay chưa biết sao thì anh cảnh sát chạy tới, thoạt đầu tôi nghĩ anh này sẽ bị phạt do xe ba gác chở cồng kềnh, nhưng anh cảnh sát trên ra hiệu cho tài xế chỉnh lái còn anh ấy thì lúi húi phía sau đẩy cho chiếc xe đi tới. Sau sự việc tự nhiên tôi thấy có thiện cảm nhiều hơn với các CSGT", một người dân chứng kiến chia sẻ.

Xe chở gạch cồng kềnh chết máy giữa đường, CSGT không phạt mà đẩy giúp - Ảnh 2.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Sơn đẩy xe cho người dân - Ảnh: LÊ PHAN

Hãy cùng "Chuyến xe văn minh" xây dựng văn hóa giao thông

Chương trình "Chuyến xe văn minh" do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng các sở ngành TP.HCM phát động và sự đồng hành của Grab Việt Nam với mong muốn chia sẻ, lan truyền rộng rãi những câu chuyện đẹp góp phần xây dựng văn hóa giao thông.

Để lan tỏa các hành động đẹp, ứng xử văn minh trong giao thông, chương trình "Chuyến xe văn minh" mời bạn truy cập website: http://chuyenxevanminh.tuoitre.vn hoặc gửi bài vở qua email: chuyenxevanminh@tuoitre.com.vn.

Ban tổ chức sẽ có những phần quà ý nghĩa dành cho những tác giả có câu chuyện thú vị, xúc động, góp phần thiết thực xây dựng nếp sống văn minh khi tham gia giao thông.

Mong cảnh sát giao thông đừng Mong cảnh sát giao thông đừng 'núp lùm', 'nhảy xổ ra đường'

TTO - Cần quy định cảnh sát giao thông (CSGT) ưu tiên sử dụng trang bị hiện đại để ghi hình người vi phạm giao thông để phạt nguội, hạn chế tối đa việc rượt đuổi người vi phạm những lỗi không nghiêm trọng để tránh gây tai nạn không đáng có.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận