Thứ 5, ngày 21 tháng 1 năm 2021

Xe 'bò' 30km/h lên cầu vượt cổng sân bay Tân Sơn Nhất

22/09/2017 19:24 GMT+7

TTO - Trong những ngày qua có nhiều ý kiến cho rằng việc lắp biển báo 30km/h trên cầu vượt Trường Sơn - Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - vành đai ngoài ở công sân bay Tân Sơn Nhất là bất hợp lý.

Xe bò 30km/h lên cầu vượt cổng sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Nhiều tài xế thường xuyên di chuyển qua cầu vượt Trường Sơn - Tân Sơn Nhất gần đây rất bức xúc khi nhìn thấy biển báo tốc độ cho phép khi di chuyển lên cầu vượt này giới hạn 30km/h - Ảnh CHẾ THÂN

Theo các ý kiến, với tốc độ trên thì xe hơi chỉ có "bò" lên cầu vượt càng dẫn đến kẹt xe trên đường Trường Sơn. Vì vậy, đề nghị lắp biển báo 50km/h để xe lưu thông nhanh hơn và tránh bị "bẫy" xử phạt vi phạm giao thông.

Trả lời những ý kiến trên, ông Nguyễn Vĩnh Ninh, giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 1 - Sở Giao thông vận tải TP, cho biết sở dĩ lắp đặt biển báo 30km/h ở cầu vượt này là do độ dốc ở cầu vượt này là 6%, độ dốc cao nhất trong thiết kế xây dựng cầu.

Do đó, nếu cho tốc độ xe chạy cao hơn, có nguy cơ khi xe lên đạt độ dốc và bắt đầu chuyển hướng xuống dốc mà không giảm tốc độ phù hợp sẽ không bảo đảm an toàn.

Hơn nữa việc lắp đặt biển báo 30km/h ở cầu này là phù hợp, vì trước khi đến đoạn lên cầu vượt đã có đèn chớp vàng và biển báo đi chậm.

Với các ý kiến góp ý, Khu quản lý giao thông đô thị số 1 sẽ tiếp tục nghiên cứu để có biện pháp xử lý phù hợp.

N.ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận