Tag: xử phạt vi phạm giao thông

'Phạt nguội' hiệu quả nhưng còn gặp khó

Thời gian qua, việc phạt nguội vi phạm giao thông ở TP.HCM bắt đầu phát huy hiệu quả, tỉ lệ xử phạt tăng. Ý thức chấp hành luật lệ của người dân cũng dần thay đổi…

Công an phường có được dừng xe xử phạt vi phạm giao thông không?

Tôi thấy lực lượng công an một phường ở Hà Nội lập chốt ngay trước cổng trụ sở, trong ngõ nhỏ, dừng xe người vi phạm để xử lý vi phạm giao thông, như vậy có đúng quy định không?

Ra mắt mô hình thử nghiệm Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh Hải Phòng

TTO - Ngày 25-11, Sở Thông tin và truyền thông Hải Phòng phối hợp với Viettel Hải Phòng chính thức ra mắt mô hình thử nghiệm Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) Hải Phòng, nằm trong lộ trình chuyển đối số của thành phố.

Đề xuất ‘phạt nguội’ không cần mời chủ xe để xác minh

TTO - Trước thực trạng "phạt nguội" trong vi phạm giao thông chưa hiệu quả, Sở Giao thông vận tải TP.HCM kiến nghị thực hiện nhiều biện pháp "phạt nguội" không cần xác minh chủ xe, phạt cả tài xế...

Xử phạt vi phạm giao thông: Thôi 'đôi co' được không?

TTO - Để trị căn bệnh đôi co giữa người dân và CSGT khi xử phạt giao thông diễn ra khá phổ biến, đã có đề xuất sửa quy định về xử phạt vi phạm hành chính. Theo đó, khi có vi phạm, CSGT phạt, người dân không đồng tình có thể kiện ra tòa.

Đoàn xe ‘đón dâu’ dàn hàng trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để... chụp ảnh

TTO - Một đoàn rước dâu gồm hơn 20 chiếc ôtô thản nhiên dừng đỗ dàn hàng ngay trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để chụp ảnh lưu niệm cho cặp đôi cô dâu - chú rể đang ngồi trong xe.

Xe 'bò' 30km/h lên cầu vượt cổng sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Trong những ngày qua có nhiều ý kiến cho rằng việc lắp biển báo 30km/h trên cầu vượt Trường Sơn - Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - vành đai ngoài ở công sân bay Tân Sơn Nhất là bất hợp lý.

Xử phạt qua hình ảnh trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

TTO - Sáng 3-11, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT - C67) tổ chức lễ ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) qua hệ thống giám sát trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

​Từ 3-11, phạt vi phạm giao thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai qua camera

TTO - Các phương tiện khi lưu thông trên tuyến đường này sẽ bị tự động phát hiện và ghi nhận các hành vi vi phạm thông qua hệ thống giám sát trật tự an toàn giao thông.

Đang lái xe, dùng tay sử dụng điện thoại bị phạt 800.000 đồng

TTO - Đó là một trong những quy định của nghị định số 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt vừa được Chính phủ ban hành, có hiệu lực từ 1-8 tới.