06/06/2019 16:45 GMT+7

Xây nhà mới cho 'người hùng' từng cứu 8 người trong lũ

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Sau khi báo Tuổi Trẻ đăng câu chuyện về khoảng đời không may mắn của Phạm Văn Thuận - “người hùng” từng cứu 8 người trong lũ dữ năm 2010, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã quyết định sẽ xây nhà mới cho Thuận.

Xây nhà mới cho người hùng từng cứu 8 người trong lũ - Ảnh 1.

Mẹ con Thuận sẽ được ở trong ngôi nhà mới khang trang hơn - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 6-6, ông Hoàng Đăng Quang, bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, cho biết vừa đến nhà thăm anh Phạm Văn Thuận (thôn Khương Hà 4, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch). Tại đây, ông Quang đã thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng anh Thuận 60 triệu đồng.

Ngoài ra, tỉnh cũng kêu gọi hai doanh nghiệp trên địa bàn là Tập đoàn Sơn Hải và Công ty Vĩnh Hưng, mỗi doanh nghiệp hỗ trợ thêm 100 triệu đồng giúp anh Thuận. Tổng số tiền 260 triệu đồng này sẽ dùng vào việc xây lại nhà mới cho anh.

Ông Quang yêu cầu chính quyền địa phương đứng ra giúp anh Thuận làm lại nhà và phải làm ngay.

Theo anh Thuận, trong những ngày qua, sau khi báo Tuổi Trẻ Online đăng tải thông tin về hoàn cảnh của anh, hàng trăm cuộc gọi từ khắp nơi đã gọi về chia sẻ với Thuận. Nhiều cơ quan, ban ngành trong tỉnh cũng như một số cá nhân, tổ chức từ các tỉnh khác cũng đã ghé thăm động viên anh.

"Mấy ngày qua, tui thấy ấm lòng lắm. Nhờ báo Tuổi Trẻ Online làm cầu nối mà tui thấy việc xưa mình làm có ý nghĩa hơn nhiều", Thuận nói.

Trước đó, báo Tuổi Trẻ Online đã đăng câu chuyện "Người hùng trong trận lũ dữ liệt giường, mẹ già hành khất cứu con". 

Câu chuyện kể về Phạm Văn Thuận, chàng thanh niên 9 năm trước đã cùng hai người em bà con dũng cảm bơi qua dòng nước xiết vào cứu 6 giáo viên và 2 trẻ nhỏ đang mắc kẹt trong tầng 1 của Trường tiểu học số 1 xã Hưng Trạch giữa đêm khuya. 

Sau hành động dũng cảm đó, Thuận liên tiếp gặp tai nạn. Lần gần nhất, năm 2016, khi Thuận đi xúc cát bên sông về sửa lại ngôi nhà thì bị cát sụp xuống. May mắn vùng vẫy thoát ra được nhưng Thuận bị liệt nửa người hoàn toàn từ bụng xuống và phải nằm một chỗ từ đó đến nay.

Nhà chỉ có ba mẹ con. Mẹ Thuận phải dồn toàn bộ thời gian chăm con nên không đi làm thuê làm mướn được. Để có tiền mua thuốc mỗi tháng cho Thuận, hai năm nay, mẹ Thuận phải gửi con cho người bà con gần nhà để lang thang đi xin từng đồng của người hảo tâm.

'Người hùng' trong trận lũ dữ liệt giường, mẹ già hành khất cứu con

TTO - Một đêm khuya năm 2010, Thuận bơi qua lũ xiết, cứu 6 giáo viên và 2 trẻ trong lũ dữ. Nhưng rồi đời anh lại bị một cơn lũ khốn cùng khác cuốn đi. Mẹ già cắn răng ra đường đi xin từng đồng mua thuốc chạy chữa cho con…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên