06/06/2019 14:36 GMT+7

Hơn 100 người giải cứu người đàn ông kẹt gần 1 tuần trong hang đá

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đang nỗ lực giải cứu nạn nhân bị mắc kẹt gần 1 tuần trong hang đá tại xã Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai sau khi nước mưa và đất đá đổ xuống bịt kín cửa hang.

Hơn 100 người giải cứu người đàn ông kẹt gần 1 tuần trong hang đá - Ảnh 1.

Cửa hang đá nơi ông Giàng Seo Lử mắc kẹt từ ngày 1-6 - Ảnh: CTV

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 6-6, ông Lừu Quang Vinh, phó chủ tịch UBND xã Mản Thẩn, cho biết lực lượng công an, quân đội và người dân huy động thêm máy bơm công suất lớn hút nước ra khỏi hang để tiếp cận vị trí ông Giàng Seo Lử (56 tuổi, trú tại thôn Hoàng Thu Phố, xã Mản Thần, huyện Si Ma Cai) bị kẹt trong hang. 

Vào ngày 1-6, khi thấy mưa lớn, ông Giàng Seo Lử cùng người em họ là Giàng Seo Dùng xuống hang tháo máy bơm nước tưới ruộng cho khỏi hỏng. 

Khi vào sâu trong hang thì nước và đất đá từ trên đồi cao bất ngờ trút xuống bịt kín cửa hang khiến ông Lử bị kẹt còn anh Dùng may mắn thoát được.

Nhận được thông tin, lực lượng công an, quân đội cùng người dân đã có mặt tại hiện trường để cứu hộ, cứu nạn.

Đại tá Hoàng Tiến Binh, trưởng Công an huyện Si Ma Cai (Lào Cai), cho biết sau gần 1 tuần ông Giàng Seo Lử bị kẹt trong hang sâu, hơn 100 người thuộc lực lượng dân quân, quân đội, công an huyện Si Ma Cai... vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân.

Vì hang chỉ có một lối vào và ngập sâu trong nước, đất đá vùi lấp, cộng với trên địa bàn có mưa lớn nên lực lượng cứu hộ gặp khó.

"Ngày 4-6, các lực lượng đã áp sát được gần nơi nạn nhân đang mắc kẹt cách cửa hang 30m, sâu 7m so với mặt đất. Nhưng trong đêm 4-6 tại đây xuất hiện mưa lớn, nước và đất đá lại từ trên đồi cao cuốn vào hang nên chúng tôi lại phải bắt đầu lại từ đầu", đại tá Binh nói.

Trước khó khăn trong công tác cứu hộ, cứu nạn, tối 5-6, chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai cũng đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp để huy động thêm lực lượng, phương tiện khẩn trương tìm kiếm nạn nhân.

"Trước mắt sẽ cho kéo đường điện hoặc đưa máy phát điện, máy bơm công suất lớn lên để tiếp tục hút nước ra ngoài, tìm kiếm nạn nhân một cách nhanh nhất. 

Hiện chưa thể xác định được tình trạng nạn nhân, lực lượng chức năng vẫn đang tìm mọi cách để có thể đưa nạn nhân ra ngoài" - đại tá Binh cho biết thêm.

CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên