18/12/2017 19:00 GMT+7

Xài thẻ an toàn và tiện lợi đủ đường, sao còn phải chờ?

THẾ TRUNG
THẾ TRUNG

Mặc dù khó chấm dứt việc sử dụng tiền mặt, nhưng sẽ không mất gì khi biết và sử dụng thêm phương thức thanh toán thẻ. Và đây là những lí do vì sao thanh toán thẻ lại đang thể hiệu ưu thế vượt trội hơn tiền mặt:

Các giao dịch thanh toán thẻ đều được lưu lại

Tất cả giao dịch trên thẻ thanh toán đều được ghi lại, giúp bạn giám sát chi phí của mình thông qua bảng sao kê ngân hàng hoặc thẻ. 

Điều này cho phép bạn luôn kiểm soát được chi tiêu và tài chính của mình. Tính năng an toàn này sẽ cực kỳ có ích trong những trường hợp bạn đang cần tranh chấp hoặc muốn ngừng những giao dịch trái phép.

Mất tiền mặt thì mất luôn, mất thẻ thì không

Với bản chất của tiền mặt, nếu mất tiền măt thì khả năng tiền sẽ không quay trở về được là 99%. Còn khi bạn bị mất thẻ thì bạn có thể liên lạc ngân hàng khóa hoặc hủy thẻ ngay lập tức. 

Tuyệt vời hơn nữa là khi bạn bị mất tiền trong thẻ, bạn vẫn nhận lại được số tiền đó vì đã có bảo hiểm. Ví dụ chủ thẻ Mastercard sẽ được hoàn tiền lại cho bất kỳ giao dịch chưa được phép theo chính sách miễn trừ trách nhiệm của Mastercard (MasterCard’s Zero Liability).

Xài thẻ an toàn và tiện lợi đủ đường, sao còn phải chờ? - Ảnh 1.

Công nghệ bảo mật và an ninh nhiều lớp trên thẻ

Chiếc thẻ tín dụng ngày càng trở nên rất thông minh và nhờ đó sự an toàn và khả năng bảo mật gần như tuyệt đối. 

Các loại thẻ tín dụng như thẻ Mastercard trong tương lai sẽ được trang bị thêm những công nghệ bảo mật nhiều lớp tiên tiến nhất như: quét vân tay, nhận diện khuôn mặt, điện tâm đồ… để thậm chí có thể kiểm tra gần như mọi thông tin của bạn tại thời điểm và địa điểm bất kỳ

Xài thẻ an toàn và tiện lợi đủ đường, sao còn phải chờ? - Ảnh 2.

Thẻ tín dụng còn là lựa chọn bảo vệ tuyệt vời cho khách du lịch

Đây là một ưu điểm vượt trội dành cho những người hay đi du lịch. Một số loại thẻ tín dụng còn cung cấp gói bảo hiểm du lịch trong trường hợp tai nạn, mất hành lý và trễ chuyến bay. 

Đơn cử là thẻ tín dụng Citi PremierMiles Mastercard, chủ thẻ đươc bảo hiểm đến 20 tỷ cho tai nạn du lịch, 100 triệu bảo hiểm trễ chuyến bay, 100 triệu trễ hành lý và 10 triệu mất hành lý. 

Hãy kiểm tra với ngân hàng phát hành thẻ của bạn ngay để biết thêm về thông tin hấp dẫn này. Từ nay bạn hoàn toàn yên tâm khi đi du lịch vì tài sản và bản thân của bạn đều được thẻ tín dụng bảo đảm.

Xài thẻ an toàn và tiện lợi đủ đường, sao còn phải chờ? - Ảnh 3.

Tránh trở thành mục tiêu của trộm cướp

Hãy thử tưởng tượng bạn đang tính mua một chiếc điện thoại đắt tiền, giữa một người với cái túi dày cộm đựng đầy tiền mặt và một người chỉ cầm trên tay chiếc thẻ tín dụng, ai sẽ được chọn là đối tượng của trộm cướp hơn? 

Thẻ tín dụng giúp bạn thanh toán nhanh chóng, không gây chú ý và an toàn. Ngoài ra, bạn còn có thể tận hưởng nhiều chương trình ưu đãi khi mua sắm bằng thẻ như trả góp 0%, giảm thêm 1 triệu đồng khi mua sắm tại Nguyễn Kim với thẻ Mastercard.

Ngân hàng luôn có giải pháp bảo vệ bạn khi bạn bị mất thẻ

Tai nạn thì không thể nào hoàn toàn tránh khỏi, đó là lí do vì sao ngân hàng luôn có những giải pháp giúp giảm thiểu tổn thất. Nếu bạn bị mất hay đánh cắp thẻ, hãy thông báo cho ngân hàng ngay lập tức để họ có thể tiến hành các bước cần thiết bảo vệ tài sản của bạn.

Các bạn cũng cần nhớ, ngoài các công nghệ bảo mật và an ninh của những công ty xử lý giao dịch thẻ tín dụng như Mastercard, sự hỗ trợ của ngân hàng thì người tiêu dùng cần chủ động tiếp cận các kiến thức về sử dụng thẻ an toàn để tự bảo vệ mình trước hết.

THẾ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên