Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Xài tài khoản Facebook mua lại, thấy 'ảnh nóng' liền tống tiền cô gái

20/11/2020 17:02 GMT+7

TTO - Đăng nhập vào một tài khoản mua lại, Hải thấy có ảnh nóng của một cô gái ở Bà Rịa - Vũng Tàu bèn dùng ảnh nóng đó ép nạn nhân đưa tiền.

Xài tài khoản Facebook mua lại, thấy ảnh nóng liền tống tiền cô gái - Ảnh 1.

Phan Hà Hải lúc bị bắt - Ảnh: QUỲNH GIANG

Ngày 20-11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt giữ Phan Hà Hải (21 tuổi, quê Bình Định, tạm trú tại quận Gò Vấp, TP.HCM) để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo lời khai ban đầu, Phan Hà Hải được thuê bán hàng online cho một người đàn ông ở quận Gò Vấp. Để bán được nhiều hàng, người chủ này đã mua lại một số tài khoản Facebook đã bị chiếm đoạt quyền sử dụng rồi giao cho Hải. Hải đăng nhập vào các tài khoản nói trên để chia sẻ các buổi bán hàng trực tuyến vào những hội, nhóm trên mạng xã hội.

Ngày 6-11, trong lúc đăng nhập vào một tài khoản trong số đó, Hải phát hiện trong tài khoản của một người đàn ông có tin nhắn và hình ảnh nhạy cảm của một cô gái ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Hải nảy sinh ý định tống tiền cô gái này. 

Hải đã nhắn tin cho cô gái, yêu cầu đưa anh ta 5 triệu đồng, nếu không sẽ đăng ảnh nhạy cảm cô này lên mạng. 

Xài tài khoản Facebook mua lại, thấy ảnh nóng liền tống tiền cô gái - Ảnh 2.

Tang vật vụ án - Ảnh: QUỲNH GIANG

Lo sợ ảnh nhạy cảm của mình bị phát tán, cô gái đã chuyển tiền cho Hải 4 lần với tổng số tiền 4 triệu đồng. 

Nhận tiền xong, Hải không xóa ảnh nhạy cảm của cô gái mà tiếp tục đe dọa nạn nhân chuyển thêm tiền. 

Liên tục bị đe dọa đòi tiền, cô gái đã đến cơ quan công an trình báo. Vào cuộc xác minh, điều tra, lực lượng công an đã truy ra và bắt giữ Hải.

Mới quen qua mạng 2 tiếng đã gửi ảnh Mới quen qua mạng 2 tiếng đã gửi ảnh 'nóng', bé gái 12 tuổi bị ép quan hệ, tống tiền

TTO - Sau khi gửi nhiều ảnh 'nóng' cho Tuấn, bé gái 12 tuổi bị Tuấn cưỡng ép đến nhà để quan hệ tình dục và yêu cầu mua điện thoại, đưa tiền để không phát tán ảnh ra ngoài.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận