03/01/2024 12:23 GMT+7

Xác tàu đắm nghi tàu cổ ở biển Hội An đã biến mất

Sau nhiều ngày lộ lên khỏi mặt cát, trong hai ngày qua xác tàu đắm nghi là tàu cổ tại biển Cẩm An, TP Hội An đã đột ngột biến mất dưới sóng.

Hiện trường nơi xác tàu gỗ nổi lên trước đó nhưng tới sáng 3-1 đã biến mất hoàn toàn - Ảnh: LÊ QUỐC VIỆT

Hiện trường nơi xác tàu gỗ nổi lên trước đó nhưng tới sáng 3-1 đã biến mất hoàn toàn - Ảnh: LÊ QUỐC VIỆT

Thông tin này được lãnh đạo TP Hội An xác nhận. Theo ông Nguyễn Văn Lanh - phó chủ tịch UBND TP Hội An, hiện việc trục vớt, thẩm định niên đại của con tàu gỗ nghi tàu cổ đang được đề xuất lên cấp trên.

TP Hội An chỉ ghi nhận và báo cáo hiện trạng ban đầu, cắt cử lực lượng bảo vệ hiện trường để tránh xâm hại xác tàu.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 3-1, bãi cát nơi xác tàu đắm nổi lên trước đó mênh mông sóng. Cát đã vùi lấp hoàn toàn, không còn dấu vết nào của con tàu nghi là tàu cổ.

Thông tin xuất hiện xác tàu vẫn thu hút nhiều người dân tìm tới để quan sát. Tuy nhiên tất cả giờ chỉ là sóng và cát.

Hàng cột gỗ quanh thân tàu đắm nổi lên tại bãi biển Hội An từ cuối tháng 12-2023 - Ảnh: B.D.

Hàng cột gỗ quanh thân tàu đắm nổi lên tại bãi biển Hội An từ cuối tháng 12-2023 - Ảnh: B.D.

Một người dân có nhà ở phường Cẩm An, TP Hội An nói trước đây có được ông bà kể về việc một tàu buôn trong lúc chở hàng đi qua biển Cẩm An và bị chìm. Do vị trí chìm ở vùng nước sâu nên không ai can thiệp hay trục vớt được.

Như Tuổi Ttrẻ Online đưa tin, mới đây người dân ở TP Hội An trong lúc ra biển thì bất ngờ thấy hàng cột gỗ bao quanh thân tàu gỗ trồi lên trên lớp cát. Nghi đây là tàu cổ, TP Hội An đã chỉ đạo Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An lập hồ sơ, trình phương án lên cấp trên.

Xác tàu bất ngờ hiện lên trên bờ biển, dân Hội An tin là tàu cổXác tàu bất ngờ hiện lên trên bờ biển, dân Hội An tin là tàu cổ

Khung một chiếc tàu lạ giống như ghe bầu bất ngờ trồi lên dưới lớp cát bờ biển Hội An khiến nhiều người xôn xao. Đơn vị quản lý bảo tồn di sản đã được yêu cầu vào cuộc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên