Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Xác minh vụ phóng viên bị tát khi đang tác nghiệp tại công trình có vi phạm

25/05/2022 18:17 GMT+7

TTO - Anh Nguyễn Thanh Quân (26 tuổi, phóng viên báo Thanh Niên thường trú tại Đắk Nông) cho biết đã đến Công an TP Gia Nghĩa trình báo về việc mình bị hành hung khi đang tác nghiệp tại công trình có vi phạm, chậm khắc phục…

Chiều 25-5, lãnh đạo Công an TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) xác nhận đang xác minh việc anh Nguyễn Thanh Quân - phóng viên báo Thanh Niên - bị đánh khi đang tác nghiệp vào chiều 24-5.

Theo đó, Công an TP Gia Nghĩa đã lấy lời khai người bị hại, xác minh hiện trường khu vực phóng viên bị đánh, trích xuất camera an ninh xung quanh để thu thập chứng cứ…

Trao đổi về việc này, anh Nguyễn Thanh Quân cho biết chiều 24-5, anh đến phường Nghĩa Thành để ghi hình một số công trình vi phạm về xây dựng, đã được Thanh tra tỉnh Đắk Nông kết luận cách nay 2 năm, hiện vẫn chưa khắc phục.

"Trong lúc tôi đang ghi hình thì một người đàn ông đi xe máy từ phía hai công trình chạy vòng sang phía tôi. Tôi cũng nghĩ là người đi đường nên không để ý, bất ngờ người này xuống xe, tát vào mặt tôi. Ông này còn hỏi chụp hình làm gì, đòi tôi xuất trình giấy tờ tác nghiệp", anh Quân kể.

Theo anh Quân, bị đánh bất ngờ, anh vẫn "trình giấy phóng viên" thì người lạ mặt kia mới điện thoại cho ai đó nói "nó là phóng viên" rồi bỏ đi. Ngay sau đó, anh Quân đến Công an TP Gia Nghĩa trình báo sự việc mình bị hành hung.

Vụ anh Quân bị hành hung cũng đã được phản ánh đến Ban tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông. Lãnh đạo hai đơn vị này cho biết đã điện thoại cho lãnh đạo Công an TP Gia Nghĩa đề nghị sớm làm rõ hành vi côn đồ của người đàn ông lạ mặt.

"Sự việc này cần sớm được làm rõ để bảo vệ sức khỏe, tính mạng cũng như quyền tác nghiệp của các nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí", lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông nói.

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông chỉ đạo xử lý nghiêm vụ ‘xin cánh tay’ nhà báo Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông chỉ đạo xử lý nghiêm vụ ‘xin cánh tay’ nhà báo

TTO - Sau khi tiếp nhận thông tin phóng viên báo Tuổi Trẻ bị dọa ‘xin cánh tay’, giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Công an TP Gia Nghĩa sớm làm rõ vụ việc, bảo vệ quyền tác nghiệp hợp pháp của phóng viên báo chí.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận