08/04/2022 17:39 GMT+7

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông chỉ đạo xử lý nghiêm vụ ‘xin cánh tay’ nhà báo

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Sau khi tiếp nhận thông tin phóng viên báo Tuổi Trẻ bị dọa ‘xin cánh tay’, giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Công an TP Gia Nghĩa sớm làm rõ vụ việc, bảo vệ quyền tác nghiệp hợp pháp của phóng viên báo chí.

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông chỉ đạo xử lý nghiêm vụ ‘xin cánh tay’ nhà báo - Ảnh 1.

Thác Cá Sấu đang bị ông Vũ, bà Ngọc độc chiếm, xâm hại, làm khu du lịch chui - Ảnh: LP

Liên quan đến vụ phóng viên báo Tuổi Trẻ bị dọa ‘xin cánh tay’, chiều 8-4 Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đại tá Bùi Quang Thanh - giám đốc Công an tỉnh - đã chỉ đạo Công an TP Gia Nghĩa sớm điều tra và xử lý nghiêm hành vi đe dọa phóng viên.

Theo lãnh đạo Phòng tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông, dù đơn của phóng viên Tuổi Trẻ chưa tới, nhưng qua nắm thông tin từ báo chí, đại tá Bùi Quang Thanh đã có thông tin về việc phóng viên Tuổi Trẻ bị dọa "xin cánh tay" nên chỉ đạo khẩn trương thụ lý nguồn tin báo tố giác tội phạm.

"Đây là sự việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an nguy của phóng viên và người tác nghiệp làm báo nên không thể chấp nhận được. Quan điểm của giám đốc là yêu cầu xử lý ngay để ngăn chặn hành vi vi phạm. 

Công an tỉnh sẽ làm văn bản giao Công an TP Gia Nghĩa xử lý theo thẩm quyền để làm việc với các bên liên quan. Sau khi có kết quả xử lý sẽ thông tin đến phóng viên, báo Tuổi Trẻ", vị lãnh đạo này thông tin.

Trước đó, chiều 5-4 sau quá trình tác nghiệp ghi nhận vụ san đồi bạt núi, xây dựng trái phép tại thác Cá Sấu (phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa), phóng viên Tuổi Trẻ liên hệ với lãnh đạo địa phương để nắm thông tin.

Chiều cùng ngày, đoàn liên ngành của phường Nghĩa Tân đến hiện trường kiểm tra, xác nhận thông tin phản ánh của phóng viên chính xác, địa phương sẽ đo đạc, xử lý vi phạm theo quy định.

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông chỉ đạo xử lý nghiêm vụ ‘xin cánh tay’ nhà báo - Ảnh 2.

Chiều 5-4, khi đoàn kiểm tra đến khu vực này kiểm tra đã bị ông Trọng đe dọa, đánh một cán bộ địa chính (đất ông Trọng phía bên trái) - Ảnh: TRUNG TÂN

Chiều tối 5-4, một người xưng tên Trọng gọi điện dùng những lời lẽ tục tĩu thóa mạ phóng viên và đe dọa "sẽ bỏ tiền thuê cho mày đứt cánh tay".

Ông Nguyễn Xuân Bính - phó chủ tịch phường Nghĩa Tân - xác nhận người đe dọa phóng viên là Bùi Đình Trọng (trú tổ dân phố 6, phường Nghĩa Tân), không liên quan gì đến hai vị trí san lấp, xây dựng trái phép cạnh thác Cá Sấu đang bị phường yêu cầu tạm dừng, chờ xử lý vi phạm.  

Ông Trọng có 4 hecta đất "view thác" và đang có ý định xây dựng trái phép nên khi thấy đoàn liên ngành của phường xuống kiểm tra cũng đe dọa, đánh một cán bộ địa chính. "Công an phường cũng đã triệu tập, làm việc với ông Trọng về hành vi đánh cán bộ, dọa phóng viên", ông Bính nói.

Về việc san đồi, bạt núi, chắn thác Cá Sấu, ông Bính nói là do hai chị em Nguyễn Thị Ngọc (52 tuổi) và Nguyễn Văn Vũ (48 tuổi, em bà Ngọc, đều trú tại TP Gia Nghĩa) thực hiện, phường đã yêu cầu ông Vũ, bà Ngọc dừng các hành vi vi phạm. 

Đầu tuần tới, phường sẽ đưa máy vào đo đạc diện tích đã bị san lấp, hủy hoại cũng như các hạng mục xây trái phép để có cơ sở xử lý.

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, từ năm 2021 đến nay, chị em bà Ngọc đã thực hiện việc san lấp mặt bằng, xây dựng trái phép để làm khu du lịch chui. Tại đây, hàng trăm ngàn mét khối đất đã bị múc từ phần dương, đổ xuống phần âm để tạo mặt bằng, làm các con đường, xây kè bê tông, kè rọ đá dọc suối Đắk Nông.

Đáng nói, tại hai vị trí này, vào giữa năm 2021, báo Tuổi Trẻ và nhiều cơ quan báo chí phản ánh liên tục nạn san lấp mặt bằng, làm biến dạng địa hình thì lãnh đạo UBND TP Gia Nghĩa cho biết đã xử lý nghiêm.

IMG_8543

Khoảng 10 hecta đất nông nghiệp bị đào bới, làm biến dạng địa hình - Ảnh: TRUNG TÂN

Theo đó, có ba quyết định (vào các tháng 1, 4 và 8-2021) xử phạt hành chính đối với ông Vũ, bà Ngọc tổng cộng 45 triệu đồng về hành vi hủy hoại, làm biến dạng địa hình hàng ngàn mét vuông đất.

Các quyết định cũng buộc hai chị em bà Ngọc khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Thế nhưng, hai chị em bà Ngọc, ông Vũ phớt lờ, không chấp hành quyết định và ngang nhiên vi phạm nghiêm trọng hơn…

Vụ băm đồi, xẻ núi để săn view: Đe dọa Vụ băm đồi, xẻ núi để săn view: Đe dọa 'xin cánh tay' phóng viên, đánh cán bộ

TTO - Liên quan đến vụ băm đồi, xẻ núi để săn view, chiều 7-4, ông Nguyễn Xuân Bính - phó chủ tịch UBND phường Nghĩa Tân - cho biết Công an phường đã làm việc với ông Bùi Đình Trọng (trú tổ dân phố 6, phường Nghĩa Tân) về hành vi đe dọa phóng viên.

TRUNG TÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên