Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Xác minh vụ 'hôi của' khi xe tải đâm vách núi, 2 người chết

19/05/2017 21:39 GMT+7

TTO - Thay vì giúp đỡ người bị nạn sau khi chiếc xe tải chở cám lao vào vách núi, nhiều người đã lao vào “hôi của”, bốc cám mang về nhà. Có người còn huy động cả xe công nông đến chở cám.

Hàng chục người dân địa phương ra
Hàng chục người ra "hôi của" sau khi chiếc xe tải gặp nạn - Ảnh: Hội xe tải Tây Bắc

Theo thông tin sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội, rạng sáng 18-5, trên quốc lộ 6 đoạn dốc Quy Hậu thuộc xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, một chiếc xe tải chở cám đã lao vào vách núi khiến 2 người chết, 1 người bị thương. 

Trong khi chờ đợi lực lượng chức năng giải quyết vụ việc thì hàng chục người dân địa phương đã lao vào “hôi của”. Sự việc đã khiến nhiều người bức xúc.

Trao đổi qua điện thoại với Tuổi Trẻ tối 19-5, ông Bùi Minh Trẩm Trưởng công an xã Quy Hậu xác nhận thông tin trên là thật.  

Ông Trẩm cho biết tai nạn xảy ra vào khoảng 1h 45 phút ngày 18-5, trên quốc lộ 6, khu vực dốc Quy Hậu, xã Quy Hậu.

Sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng Công an xã Quy Hậu đã có mặt để bảo vệ hiện trường và cùng với đội CSGT Công an huyện Tân Lạc đưa người bị thương đi cấp cứu và điều tra, làm rõ vụ việc.

Đến khoảng 8h ngày 18-5, ông Trẩm đã rời khỏi hiện trường và bàn giao lại cho công viên xã Quy Hậu bảo vệ hiện trường.

Trong lúc này, 1 người trên xe tải may mắn sống xót đã thuê một số người dân trong khu vực bốc dỡ những bao cám còn trên thùng xe tải xuống đường để cẩu chiếc xe ra khỏi hiện trường.

Tuy nhiên, việc bốc dỡ chưa kịp thực hiện thì người dân quanh khu vực bất ngờ tiến về khu vực chiếc xe gặp nạn và có hành động "hôi của" lấy những bao cám đã bị vỡ vỏ bao mang về nhà.

"Công an viên của xã đã hô hoán người dân không được lấy hàng nhưng không ai nghe. Số hàng bị lấy trên chiếc xe tải gặp nạn chủ yếu là những bao tải đã bị vỡ vỏ. Hiện tôi cũng chưa nắm rõ được số hàng bị người dân lấy đi là bao nhiêu, chỉ nắm được khi đấy có rất đông người dân đến lấy", ông Trẩm cho biết thêm.

THÂN HOÀNG - CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận