12/05/2024 09:19 GMT+7

Xác minh thông tin taxi chở 'khách Tây' đi 50m lấy 500.000 đồng ở Hà Nội

UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết sẽ xác minh thông tin hai du khách người Pháp bị tài xế taxi 'chặt chém' 500.000 đồng khi di chuyển từ phố Trần Nhật Duật về phố Chợ Gạo.

Chiếc taxi được cho là chở hai du khách Pháp 50m lấy giá 500.000 đồng - Ảnh: MXH

Chiếc taxi được cho là chở hai du khách Pháp 50m lấy giá 500.000 đồng - Ảnh: MXH

Ngày 12-5, một tài khoản Facebook đăng thông tin kèm hình ảnh về việc hai du khách nước ngoài bắt xe taxi di chuyển khoảng 50m bị tài xế lấy giá 500.000 đồng.

Cụ thể, bài đăng cho biết hai du khách người Pháp đi xe khách từ Sa Pa (Lào Cai) về Hà Nội thì được nhà xe trả xuống ở phố Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Khi xuống xe khách, hai du khách này hỏi taxi về phố Chợ Gạo cách điểm đón 50m thì bị một người đàn ông lái taxi lấy giá 500.000 đồng.

Điều đáng nói, sau đó thấy hộ chiếu khách quên trên xe, nam tài xế này quay lại trả đòi thêm 500.000 đồng nữa.

Theo hình ảnh đăng tải, chiếc taxi trên mang BKS 30E-112.xx.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh S. (kinh doanh tour du lịch ở Hà Nội) cho biết vào rạng sáng cùng ngày, 2 du khách người Pháp kết thúc chuyến du lịch Sa Pa (Lào Cai). Họ được nhà xe trả tại khu vực đường Trần Nhật Duật.

"Theo kế hoạch, 2 vị khách này sẽ bắt đầu sử dụng tour du lịch của chúng tôi bắt đầu tại Hà Nội. Chúng tôi đã dặn kỹ du khách hãy chờ ở nhà xe và sẽ có người đến đón. Tuy nhiên họ đã tự túc gọi taxi đến điểm khởi hành", anh S. nói.

Sau đó 2 du khách bắt một chiếc taxi để về phố Chợ Gạo. 

"Tài xế taxi lấy 500.000 đồng. Sau đó khách có để quên hộ chiếu trên xe, anh này quay lại đòi thêm 500.000 đồng nữa", anh S. nói, đồng thời cho hay các du khách chia sẻ họ cảm thấy "bị lừa đảo" với trải nghiệm tệ. Hai du khách trên sau đó đã viết đơn kiến nghị gửi cơ quan công an.

Hai du khách người Pháp được cho là bị tài xế taxi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội "chặt chém" 500.000 đồng cho khoảng 50m di chuyển - Ảnh: MXH

Hai du khách người Pháp được cho là bị tài xế taxi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội "chặt chém" 500.000 đồng cho khoảng 50m di chuyển - Ảnh: MXH

Về nội dung bài đăng trên, trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 12-5, một lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết yêu cầu các đơn vị liên quan vào cuộc xác minh sự việc.

Phố Trần Nhật Duật giao với phố Chợ Gạo. Theo nội dung bài đăng, tài xế chở hai du khách trên di chuyển khoảng 50m. Tuy nhiên, thực tế quãng đường di chuyển là bao nhiêu mét cũng đang được lực lượng chức năng xác minh.

Quận Hoàn Kiếm xác minh clip tố người bán hàng rong đòi tiền khách chưa mua hàngQuận Hoàn Kiếm xác minh clip tố người bán hàng rong đòi tiền khách chưa mua hàng

Nam thanh niên tố một người bán hàng rong trên phố cổ Hà Nội 'ăn vạ', đi theo nhóm mình đòi trả tiền dù họ chưa hề mua hàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên