26/03/2019 20:50 GMT+7

Xác minh thông tin du khách 'chết vì ham của lạ ở Sa Pa'

NGUYÊN KHA - CHÍ TUỆ
NGUYÊN KHA - CHÍ TUỆ

TTO - Chủ tịch UBND huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết sẽ chỉ đạo lực lượng chức năng xác minh làm rõ thông tin khách du lịch bị 'gài bẫy' khi vừa mua thú rừng mang về thì bị lực lượng chức năng kiểm tra và xử phạt.

Xác minh thông tin du khách chết vì ham của lạ ở Sa Pa - Ảnh 1.

Những hình ảnh trong câu chuyện "chết vì ham của lạ ở Sa Pa" được chia sẻ trên mạng xã hội facebook - Ảnh chụp lại màn hình

Những ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện thông tin "chết vì ham của lạ ở Sa Pa", theo đó cho biết khi khách du lịch từ Sa Pa trở về sẽ gặp người dân địa phương bán nông sản sạch như nấm, măng, linh chi… Ngoài ra còn có người dân đi săn về, trên tay cầm những con thú nhỏ còn sống và chào mời khách mua.

Đáng chú ý, khách mua những con thú này khi đi tiếp sẽ gặp chốt của cảnh sát giao thông và bị ra hiệu lệnh dừng lại để kiểm tra hành chính. Mức phạt tiền là từ 5-20 triệu đồng vì phát hiện trên xe ôtô có chở theo động vật hoang dã.

Theo nhiều tài khoản Facebook cá nhân và group, họ chia sẻ câu chuyện trên với mục đích cảnh báo khách du lịch cẩn thận, tránh "mắc bẫy" bị "giăng ra để chúng ta sa lưới"…

Câu chuyện thu hút sự quan tâm của cộng động mạng với nhiều ý kiến trái chiều.

Ông Lê Tân Phong - chủ tịch UBND huyện Sa Pa - cho biết đến thời điểm hiện tại chưa có ai trình báo vụ việc nhưng huyện Sa Pa sẽ giao lực lượng kiểm lâm xác minh, điều tra làm rõ thông tin trên.

"Không có cơ quan nào được phép chốt chặn, kiểm tra trên đường dừng xe của hành khách. Các cơ quan này chỉ được phép xử lý khi có dấu hiệu xe vận chuyển hàng cấm. Hiện tại chỉ có một chốt kiểm dịch nằm ở Km92, đường từ Sa Pa đi Lai Châu" - ông Phong khẳng định.

Cũng theo ông Phong, lực lượng chức năng trên địa bàn thường xuyên đi kiểm tra, việc bán thú rừng dọc đường là có nhưng nếu phát hiện sẽ ngay lập tức bị xử lý.

Xác minh vụ phụ xe mắng đuổi nữ du khách nước ngoài Xác minh vụ phụ xe mắng đuổi nữ du khách nước ngoài

TTO - Đó là đề nghị của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong công văn gửi Tổng cục Đường bộ VN, Công an tỉnh Khánh Hòa chiều 27-7 về việc phụ xe ném túi xách, mắng và đòi đánh nữ du khách nước ngoài tại Nha Trang.

NGUYÊN KHA - CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên