28/06/2019 17:50 GMT+7

Xác minh lãnh đạo thị trấn nợ quán nhậu là cá nhân hay tập thể

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - UBKT huyện Chợ Mới, An Giang đang xác minh số tiền “tiếp khách” mà lãnh đạo thị trấn Chợ Mới nợ chủ quán nhậu là của cá nhân hay tập thể để báo cáo Thường trực UBND huyện có hướng xử lý.

Xác minh lãnh đạo thị trấn nợ quán nhậu là cá nhân hay tập thể - Ảnh 1.

Biên bản làm việc giữa lãnh đạo thị trấn Chợ Mới với chủ quán nhậu đã biết số nợ ông Bon do 'người khác' trả rồi - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 28-6, ông Ngô Hoàng Hiếu - chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, An Giang - cho biết như thế xung quanh thông tin "Chủ quán nhậu gửi đơn đòi tiền nợ 'tiếp khách' của lãnh đạo thị trấn".

Theo ông Hiếu, ngay sau khi báo Tuổi Trẻ phản ánh, Thường trực Huyện ủy Chợ Mới đã giao Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy xác minh thông tin xem nợ "tiếp khách" là của cá nhân hay tập thể để Thường trực UBND huyện Chợ Mới xem xét xử lý. 

"Về khoản nợ của lãnh đạo thị trấn Chợ Mới thì phải trả cho chủ quán nhưng sẽ xem xét lại cá nhân hay tập thể để có hình thức xử lý phù hợp" - ông Hiếu nói.

Còn ông Trần Hồng Bon - bí thư kiêm chủ tịch UBND thị trấn Chợ Mới - cho biết sau khi báo phản ánh thì ông đã có buổi làm việc với chủ quán nhậu U.L. 

Tại đây, qua đối chiếu sổ sách thì nợ của ông Bon gần 5 triệu đồng đã được "người khác" thanh toán trước đó. 

"Còn về số nợ trước trên 35 triệu đồng thì tôi có báo cáo về huyện, yêu cầu lãnh đạo thị trấn Chợ Mới trước đây giải trình để trả cho chủ quán. Ai nợ thì người đó phải trả chứ không thể gộp chung cho chính quyền thị trấn Chợ Mới được" - ông Bon nói.

Xác minh lãnh đạo thị trấn nợ quán nhậu là cá nhân hay tập thể - Ảnh 2.

UBKT Huyện ủy Chợ Mới đang vào cuộc xác minh số nợ 'tiếp khách' trên 35 triệu đồng còn lại để xử lý - Ảnh: BỬU ĐẤU

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, bà Lê Thị Đum, 59 tuổi, ngụ thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, đã gửi đơn lên UBND thị trấn Chợ Mới đề nghị trả nợ ‘tiếp khách’ nhưng chưa được lãnh đạo thị trấn này giải quyết.

Theo bà Đum, từ năm 2015 đến tháng 9-2017, lãnh đạo UBND thị trấn Chợ Mới đã nợ hơn 35 triệu đồng tại quán nhậu của bà. Đa số lãnh đạo đến quán bà để chiêu đãi khách ăn uống rồi lấy hóa đơn về mà không trả tiền. 

Khi ông Trần Hồng Bon - bí thư kiêm chủ tịch UBND thị trấn Chợ Mới - về nhận nhiệm vụ thì cũng tiếp khách và tiếp tục thiếu 2 hóa đơn với tổng số tiền gần 5 triệu đồng.

Như vậy, tổng số tiền mà UBND thị trấn Chợ Mới thiếu nợ bà Đùm là trên 40 triệu đồng. 

Chủ quán nhậu gửi đơn đòi tiền nợ Chủ quán nhậu gửi đơn đòi tiền nợ 'tiếp khách' của lãnh đạo thị trấn

TTO - Một chủ quán nhậu ở thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới (An Giang) đã gửi đơn yêu cầu lãnh đạo UBND thị trấn trả tiền ăn nhậu hơn 40 triệu đồng. Đây là số tiền nợ từ năm 2015-2019 chưa trả, khiến việc buôn bán của gia đình 'thiếu trước hụt sau'...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận