25/06/2019 12:45 GMT+7

Chủ quán nhậu gửi đơn đòi tiền nợ 'tiếp khách' của lãnh đạo thị trấn

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Một chủ quán nhậu ở thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới (An Giang) đã gửi đơn yêu cầu lãnh đạo UBND thị trấn trả tiền ăn nhậu hơn 40 triệu đồng. Đây là số tiền nợ từ năm 2015-2019 chưa trả, khiến việc buôn bán của gia đình 'thiếu trước hụt sau'...

Chủ quán nhậu gửi đơn đòi tiền nợ tiếp khách của lãnh đạo thị trấn - Ảnh 1.

Đơn đòi nợ của bà Đum đã gửi vài ngày qua đến các cơ quan chức năng - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 25-6, bà Lê Thị Đum, 59 tuổi, ngụ thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, An Giang, cho biết đã gửi đơn lên UBND thị trấn Chợ Mới đề nghị trả nợ nhưng chưa được lãnh đạo thị trấn này giải quyết.

Theo bà Đum, từ năm 2015 đến tháng 9-2017, lãnh đạo UBND thị trấn Chợ Mới đã nợ hơn 35 triệu đồng quán nhậu của bà. Đa số lãnh đạo đến quán bà để chiêu đãi khách ăn uống rồi lấy hóa đơn về mà không trả tiền. 

Đến khi ông Trần Hồng Bon - bí thư, chủ tịch UBND thị trấn Chợ Mới, về nhận nhiệm vụ thì cũng tiếp khách và tiếp tục thiếu 2 hóa đơn với tổng số tiền gần 5 triệu đồng. 

Như vậy, tổng số tiền mà UBND thị trấn Chợ Mới thiếu nợ bà Đùm là trên 40 triệu đồng. Dù bà Đùm đã nhiều lần liên hệ với kế toán UBND thị trấn Chợ Mới để yêu cầu trả nợ dứt điểm nhưng không ai trả và liên tục né tránh. 

"Quán tôi chủ yếu phục vụ lãnh đạo thị trấn Chợ Mới tiếp khách vài năm qua. Lúc trước họ thiếu trên 40 triệu, sau đó tôi mang chứng từ lên đối chiếu với kế toán UBND thị trấn thì họ trả được khoảng 10 triệu. Số còn lại viết giấy nợ giữa tôi và kế toán, cán bộ văn phòng UBND thị trấn. 

Chú Bon hiện thiếu lại tôi hai hóa đơn chưa thanh toán tôi vẫn còn giữ. Nếu UBND thị trấn Chợ Mới không trả tiền tôi sẽ tiếp tục gửi đơn lên huyện và thậm chí gửi đơn ra tòa" bà Đum nói.

Trao đổi qua điện thoại với Tuổi Trẻ Online ngày 25-6, ông Trần Hồng Bon - bí thư, chủ tịch UBND thị trấn Chợ Mới cho rằng, thời điểm ông về nhận nhiệm vụ tại thị trấn Chợ Mới khoảng tháng 10-2017, ông không hề nhận bàn giao số nợ trên 35 triệu đồng tiền quán nhậu bà Đum.

Về phần tiền ông đã thiếu chủ quán nếu bà Đum còn giữ chứng từ thì trong tuần này cứ mang lên gặp ông sẽ trả hết.

"Về các khoản nợ, tôi sẽ mời lãnh đạo UBND thị trấn Chợ Mới nhiệm kỳ trước có giải thích rõ ràng với bà Đum. Quan điểm của tôi là nợ của ai người đó sẽ trả chứ không thể để nợ quán như vậy" ông Bon nói.

Nợ xấu sẽ được mua bán trên sàn giao dịch Nợ xấu sẽ được mua bán trên sàn giao dịch

TTO - Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa công bố kế hoạch thiết lập, vận hành sàn giao dịch nợ xấu nhằm đẩy mạnh thị trường mua bán nợ xấu tập trung.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận