Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Đi đòi nợ, bắt luôn con gái 18 tuổi của người vay tiền

06/06/2019 22:59 GMT+7

TTO - Tới nhà bà T. đòi nợ nhưng không gặp, Tiến đã vào nhà chửi bới, quậy phá, sau đó bắt cô con gái 18 tuổi của 'con nợ' đem đi.

Ngày 6-6, theo thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình, ngày 4-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Viễn đã khởi tố vụ án, khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng Lê Quyết Tiến và Bùi Chí Tuấn cùng trú tại xã Gia Thanh (huyện Gia Viễn) để điều tra hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật".

Theo điều tra ban đầu, năm 2018, bà Đ.T.T. (trú tại xã Gia Phương, huyện Gia Viễn) làm nghề kinh doanh tự do đã nhiều lần vay tiền của Lê Quyết Tiến với tổng số 290 triệu đồng. Sau đó, bà T đã trả cho Tiến 150 triệu đồng, còn nợ lại 140 triệu đồng.

Ngày 26-5-2019, Tiến cùng Tuấn đi ôtô đến cửa hàng bà T. ở xã Gia Phương để đòi nợ. Không gặp được bà T., Tiến vào nhà chửi bới, sau đó đổ nước vào xe ôtô tải đỗ trước nhà bà T.

Lúc này ở nhà bà T. có hai con gái (sinh năm 2008 và năm 2001) cùng nhiều người làm thuê. Sau một hồi chửi bới, quậy phá, Tiến đã bắt con gái bà T. tên T. sinh năm 2001 lên xe ôtô, đưa về cửa hàng cầm đồ Gia Bảo, tại xã Gia Lập, huyện Gia Viễn giam giữ.

Trong lúc Tiến đưa em T. đi, Tuấn được cử ở lại nhà 'con nợ'. Sau khi Tiến đi, người dân đã gọi điện báo cơ quan công an.

Thấy công an tới, Tuấn gọi điện thoại cho Tiến. Tiến nhanh chóng đưa T. trả về nhà. Tuy không bị thương nhưng tinh thần T. rất hoảng loạn sau khi bị bắt đưa đi.

Công an huyện Gia Viễn đang mở rộng điều tra làm rõ việc đối tượng Tiến có hay không tham gia hoạt động "tín dụng đen", cho vay nặng lãi.

Nhiều người xăm trổ Nhiều người xăm trổ 'lùng sục' đòi nợ phó giám đốc sở

TTO – Những người đòi nợ đã tìm đến nhà riêng và cả cơ quan của vị phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Bình Định để đòi nợ.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận