18/01/2023 21:06 GMT+7

Xác định Hạo Nam mắc kẹt ở đoạn thứ ba của trụ bê tông

Quá trình cứu hộ kéo dài tiến độ do gặp một số khó khăn. Dự kiến ngày mai (19-1) sẽ thực hiện các bước cuối cùng để đưa thi thể Hạo Nam lọt xuống trụ bê tông lên.

Xác định Hạo Nam mắc kẹt ở mối nối thứ hai của trụ bê tông - Ảnh 1.

Hiện trường nơi bé trai gặp nạn vào chiều 18-1 - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Tối 18-1, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - cho biết lực lượng cứu nạn vẫn đang cố gắng thực hiện các bước đưa thi thể bé trai Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) ra bên ngoài. 

Hiện có một số khó khăn phát sinh, cứu hộ ở độ sâu bên dưới đất cát, các đơn vị cố gắng làm sao xử lý an toàn và tiến độ khó khăn hơn so với dự kiến.

"Dự kiến trong ngày mai (19-1), các đội cứu nạn tập trung hoàn thành bước sau cùng của các bước cứu hộ, phương án không thay đổi. 

Do có phát sinh nên chúng tôi phải dừng lại để xử lý, làm thời gian kéo dài ra", ông Bửu giải thích.

Vách thép đã tiếp đến mối nối có thi thể Hạo Nam

Theo ông Bửu, hiện ống vách thép D2100 đang sắp tiếp cận với vị trí tiếp giáp mối nối ống thứ hai và thứ ba. 

Lực lượng tại hiện trường tiếp tục tháo các đoạn để làm lộ đầu ống trụ bê tông đoạn thứ ba và tiếp tục xử lý, vì thi thể Hạo Nam nằm trong đoạn đó. 

Các kỹ thuật hiện đang tập trung nhiều phương án để làm sao an toàn nhất.

"Có sự cố nhỏ là đất lún, sụp bên ngoài thành ống D2100, nhưng không lớn. Các lực lượng phải dừng lại để giữ ổn định thành vách", ông Bửu nói.

Hôm nay bước sang ngày thứ 19 kể từ khi vụ tai nạn hy hữu xảy ra tại công trình thi công cầu kênh Rọc Sen, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp. 

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn của tỉnh đã phối hợp với quân đội, các bộ, ngành chuyên môn khẩn trương thực hiện các phương án rút ống bê tông đưa thi thể bé trai ra ngoài nhưng vẫn chưa thành công.

Video: Đã xác định thi thể bé Hạo Nam mắc kẹt ở mối nối thứ ba của trụ bê tông

Vụ bé trai rớt xuống trụ bê tông: Cắt mối nối thứ nhất, đưa đoạn trụ 12m lênVụ bé trai rớt xuống trụ bê tông: Cắt mối nối thứ nhất, đưa đoạn trụ 12m lên

Sáng 16-1, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp cho biết đã cắt mối nối đầu tiên, đưa đoạn trụ 12m của trụ bê tông dài 35m lên khỏi hố móng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên