13/01/2023 11:55 GMT+7

Sẽ đưa thi thể bé Hạo Nam ra khỏi ống bê tông trước Tết

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ Đồng Tháp đang thực hiện bước hai. Đây là bước khó khăn nhất trong số 10 bước để đưa thi thể bé Hạo Nam ra khỏi ống bê tông trước Tết.

Sẽ đưa thi thể bé Hạo Nam ra khỏi ống bê tông trước Tết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn hy hữu tại công trình cầu Rọc Sen, bé Hạo Nam lọt vào ống bê tông tử vong gần 14 ngày qua - Ảnh: MINH KHANG

Ngày 13-1, ông Lê Hoàng Bảo - giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Tháp - cho biết hiện nay lực lượng cứu nạn cứu hộ đang thực hiện 2/10 bước đã được UBND tỉnh chốt phương án nhổ ống bê tông đưa thi thể bé Hạo Nam ra. 

"Đây là bước cực kỳ khó khăn nhất. Nghĩa là phải đào trong vòng dây ván thép, vừa đào vừa chống đến 12m phía dưới. Chúng tôi đang cố gắng nhổ ống bê tông trước Tết. Có thể thực hiện chậm nhưng phải đặt việc đảm bảo an toàn là trên hết", ông Bảo nói.

Tính đến sáng 13-1, tổ trưởng tổ điều hành cứu nạn, cứu hộ tại công trình cầu Kênh Rọc Sen đã hạ hoàn chỉnh tầng khung chống 5 và đào sâu hơn tầng 5 khoảng 1,5m; tiếp tục đào đất bằng gầu cạp kết hợp gầu ngoạm đối với vị trí không bị vướng 3 đầu cọc bê tông bên ngoài ống vách, sử dụng 2 vòi xói cắt phá đất tại các khu vực chật hẹp mà gầu cạp, gầu ngoạm không thao tác được.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn xác định, khó khăn vẫn là đào đất sét cứng và cắt ống bê tông trong điều kiện chật hẹp.

Sẽ đưa thi thể bé Hạo Nam ra khỏi ống bê tông trước Tết - Ảnh 2.

Đồng Tháp đã huy động đầy đủ phương tiện đến hiện trường vụ tai nạn nhưng đến nay vẫn chưa đưa được thi thể bé Hạo Nam lên - Ảnh: BỬU ĐẤU

Đến nay, lực lượng cứu hộ cứu nạn tỉnh Đồng Tháp và các cơ quan chuyên môn đã tham gia cứu hộ, cứu nạn bé Hạo Nam được 14 ngày, nhưng chưa đưa được thi thể bé lên, dù các phương tiện, thiết bị đã được đưa đến hiện trường.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khoảng 11h30 trưa 31-12-2022, bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi, ngụ xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình) cùng ba bạn đến công trình cầu Rọc Sen (cách nhà Nam 500m - PV) nhặt sắt về bán thì bất ngờ lọt xuống trụ bê tông có đường kính 25cm, đóng sâu khoảng 35m.

Sau đó, chính quyền tỉnh Đồng Tháp đã huy động hàng trăm người tham gia cứu hộ. Đến nay, 14 ngày trôi qua nhưng bé Hạo Nam vẫn mắc kẹt trong ống bê tông.

Vụ bé trai lọt ống bê tông: Các thiết bị lớn đã tập kết đủVụ bé trai lọt ống bê tông: Các thiết bị lớn đã tập kết đủ

Các thiết bị, phương tiện để nhổ ống bê tông sâu 35m tại công trình cầu Rọc Sen, tỉnh Đồng Tháp đã đầy đủ. Các lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang làm việc ngày đêm để đưa bé Hạo Nam ra khỏi ống bê tông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên