17/01/2023 22:00 GMT+7

Vụ bé trai rơi vào ống bê tông: Lữ đoàn công binh 25 sẵn sàng rút hai ống bê tông còn lại

Tối 17-1, thông tin từ Lữ đoàn công binh 25, Quân khu 9, cho biết lực lượng cứu hộ cứu nạn của đơn vị đã chuẩn bị sẵn phương tiện, trang bị để thực hiện công đoạn cuối cùng rút hai đoạn ống bê tông còn lại, đưa thi thể bé trai 10 tuổi lên mặt đất.

Vụ bé trai rơi vào ống bê tông: Lữ đoàn công binh 25 sẵn sàng rút hai ống bê tông còn lại - Ảnh 1.

Các lực lượng cứu hộ tại hiện trường túc trực, thay ca làm việc xuyên đêm - Ảnh: TỐNG DOANH

Theo đó Quân khu 9 đã đưa xe chuyên dụng và phương tiện đi cùng; thiết bị dò tìm tổng hợp và 15 cán bộ, chiến sĩ túc trực xuyên suốt tại hiện trường, sẵn sàng tham gia cùng với các lực lượng cứu hộ đẩy nhanh tiến độ đưa thi thể bé trai lên mặt đất.

Hiện tại gầu cạp đã cạp được khoảng 25 - 26m tính từ mặt đất tự nhiên; lực lượng cứu hộ đang hàn nối và đưa ống vách tròn đường kính 2m xuống bao quanh trụ bê tông có nạn nhân để bảo đảm an toàn cho lực lượng thi công làm nhiệm vụ, đề phòng bị sạt lở đất. 

Đã triển khai hệ thống ống nước để chuẩn bị bơm nước từ hố lên trên mặt đất và sẵn sàng lực lượng, phương tiện để rút và đưa hai đoạn ống bê tông còn lại lên trên mặt đất.

Tại hiện trường, ngoài các thiết bị chuyên dụng của quân đội còn có hai chiếc xe cẩu 50 tấn, một chiếc xe cẩu 80 tấn, một chiếc xe xúc đào dùng gắn búa rung đóng cừ ván thép, xe xúc đào dùng đào đất và giải phóng mặt bằng. Ngoài ra còn các phương tiện, trang bị hỗ trợ khác như: máy phát điện, máy hàn, thiết bị bơm nước áp lực cao.

Chiều cùng ngày, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp cho biết đội thi công đã đào đất đến độ sâu 27m so với đầu cọc bê tông, trong quá trình đào sử dụng bentonite để giữ ổn định thành vách. Tiến hành gia công hệ khung đỡ và hàn nối hai đoạn ống vách D2100, mỗi đoạn ống dài 12m và thực hiện hạ ống vách D2100 đã hàn dài 24m.

Vụ bé trai rơi ống bê tông: Đã đóng cọc ván thép xuống 28mVụ bé trai rơi vào ống bê tông: Đã đóng cọc ván thép xuống 28m

Ngày thứ 16, tổ điều hành cứu nạn tiếp tục thực hiện các bước để nhổ ống bê tông đưa thi thể bé Hạo Nam ra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên