Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Xác định danh tính nghi can tấn công trường học Crimea

17/10/2018 20:47 GMT+7

TTO - Ủy ban điều tra Nga tối ngày 17-10 xác định danh tính nghi can thực hiện vụ tấn công tại một trường cao đẳng trên bán đảo Crimea là Vladislav Roslyakov, một nam sinh viên năm thứ tư của trường.

Xác định danh tính nghi can tấn công trường học Crimea - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là của nghi can Vladislav Roslyakov - Ảnh: crimearussia.com

Nghi can 18 tuổi kích nổ bom và dùng súng trường giết chết ít nhất 18 người và khoảng 50 người bị thương.

Hãng tin Tass cho biết các chuyên gia về bom có mặt tại hiện trường đã tìm thấy thiết bị nổ và đang nghiên cứu. Trước đó, các điều tra viên cho biết thiết bị nổ chứa nhiều mảnh kim loại.

Lực lượng điều tra cũng tìm kiếm khả năng có kẻ đồng lõa hoặc chủ mưu vụ tấn công.

Nga ban đầu mở cuộc điều tra khủng bố tuy nhiên Ủy ban điều tra Nga sau đó xác định đây chỉ là một vụ giết người nghiêm trọng.

Dù vậy, phó lãnh đạo thành phố Kerch, Dilyaver Melgaziev, cho biết tất cả các địa điểm quan trọng của thành phố, như trường học, bệnh viên..., đang được đặt trong tình trạng báo động cao. Điều này có nghĩa là việc ra vào những địa điểm trên sẽ được giới hạn, kiểm tra danh tính và các biện pháp an ninh khác được siết chặt. Mỗi nơi cũng sẽ chuẩn bị sẵn kịch bản ứng phó với các sự cố.

Theo Reuters, nghi canRoslyakov kích nổ một quả bom tại một quán cà phê bên trong trường và nổ súng tự do khi tiến vào trường. Nghi can được cho là đã tự sát sau đó. Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga cho biết nghi can có thể không hành động một mình. Trước đó, một số nhân chứng cho biết một số tay súng bịt mặt đã xả súng trong tòa nhà, giết hại nhiều sinh viên.

Một số hình ảnh tại hiện trường cho thấy tầng một của toà nhà hai tầng đã bị phá hủy và nhiều mảnh vụn do kính vỡ nằm rải rác ở bên ngoài tòa nhà. Khám nghiệm ban đầu một số thi thể nạn nhân cho thấy họ tử vong vì bị đạn bắn. 

"Rất nhiều thi thể, thi thể của những đứa trẻ, đây là một vụ tấn công khủng bố thực sự" – một lãnh đạo của trường kể lại.

Nổ lớn tại trường cao đẳng ở Crimea, ít nhất 18 người thiệt mạng Nổ lớn tại trường cao đẳng ở Crimea, ít nhất 18 người thiệt mạng

TTO - Cơ quan điều tra Nga mở cuộc điều tra khủng bố đối với vụ tấn công trường cao đẳng tại thành phố Kerch trên bán đảo Crimea chiều 17-10 khi ít nhất một nghi can kích nổ bom và nổ súng bắn chết nhiều người.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận