Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Xác định danh tính nghi can khủng bố ở Tân Cương

03/05/2014 04:56 GMT+7

TT - Cổng thông tin Chính phủ Trung Quốc hôm qua xác nhận hai nghi can thực hiện tấn công khủng bố ở nhà ga xe lửa phía nam Urumqi tối 30-4 là các phần tử cực đoan tôn giáo ở Tân Cương.

Một trong hai nghi can trên là Sedierding Shawuti, 39 tuổi, sống ở huyện Xayar, khu vực Aksu ở phía nam Tân Cương. Sedierding Shawuti là thành viên của cộng đồng thiểu số Duy Ngô Nhĩ Hồi giáo. Hai nghi can này đã tham gia các hoạt động tôn giáo cực đoan trong nhiều năm. Tuy nhiên, nguồn tin này không đề cập danh tính của nghi phạm thứ hai.

Nhân Dân Nhật Báo trước đó đưa tin hai nghi can này đã cài bom trên người và thiệt mạng ngay trong các vụ nổ. Nhưng tờ báo này không đề cập liệu đây có phải là một vụ đánh bom liều chết hay không.

Vụ nổ ở nhà ga phía nam Urumqi hôm qua là vụ tấn công bằng bom đầu tiên ở thủ phủ Tân Cương trong 17 năm qua. An ninh vẫn được thắt chặt ở khu vực nhà ga này và những khu vực lân cận ở thành phố Urumqi.

Mỹ đã lên án đây là một hành động khủng bố. Reuters dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf nhấn mạnh Washington lên án những hành động bạo lực khủng khiếp và hèn hạ nhắm vào dân thường vô tội tại ga xe lửa phía nam Urumqi.

MỸ LOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận