Tag: Tần Cương

Báo Hong Kong: Trung Quốc nhắc 'một quốc gia nào đó' là ám chỉ Mỹ

Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương kêu gọi Trung Quốc và Đức đi theo con đường đúng đắn, cùng nhau phản đối "chiến tranh lạnh mới".

Trung Quốc khẳng định cần ổn định quan hệ với Mỹ

Trung Quốc cho rằng Mỹ phải xem lại cách tiếp cận về vấn đề Đài Loan, nhưng khẳng định ưu tiên ổn định quan hệ Mỹ - Trung.

Trung Quốc hợp tác với Nga, ổn định biên giới với Ấn Độ

Trung Quốc thể hiện tình đoàn kết với hai nước láng giềng lớn nhất của họ là Nga và Ấn Độ, bằng cách hứa hẹn làm sâu sắc thêm quan hệ song phương và tăng cường hợp tác sâu rộng.

Ngoại trưởng Trung Quốc: Hai bờ eo biển Đài Loan đều thuộc về Trung Quốc

Ngày 21-4, Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương tuyên bố cả hai bờ eo biển Đài Loan đều thuộc về Trung Quốc, đồng thời khẳng định Bắc Kinh không “đổ dầu vào lửa” tại Ukraine.

Trung Quốc tập trận tên lửa ở Tân Cương, bộ trưởng quốc phòng sắp thăm Nga

Theo Đài truyền hình CCTV ngày 14-4, Trung Quốc đã triển khai một cuộc tập trận tên lửa ở phía tây khu vực Tân Cương.

Trung Quốc: ‘Bàn tay vô hình’ ở Ukraine, Nga: 'Không vô hình, bàn tay Mỹ đó'

"Có lẽ ở chỗ này chúng tôi không đồng ý với những người bạn Trung Quốc. Không có bàn tay vô hình nào. Thực chất, khá rõ ràng, đó là bàn tay của Mỹ, bàn tay của Washington" - phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói nửa đùa nửa thiệt.

Trung Quốc, ASEAN tăng cường đàm phán về COC ở Biển Đông

Ngày 22-2, các quan chức Indonesia và Trung Quốc cho biết các cuộc đàm phán về Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) sẽ được tăng cường trong năm nay.

Ngoại trưởng Trung Quốc kêu gọi ngừng so sánh Ukraine với Đài Loan

Ông Tần Cương, ngoại trưởng Trung Quốc, kêu gọi các nước liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine ngừng kích động với tuyên bố "Ukraine ngày nay là Đài Loan của ngày mai".

Trung Quốc tố khinh khí cầu Mỹ xâm phạm Tân Cương, Tây Tạng

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố sẽ trả đũa sau khi cáo buộc các khinh khí cầu do thám tầm cao của Mỹ đã xâm phạm không phận nước này ở Tân Cương và Tây Tạng.

Động đất 5,8 độ ở Tân Cương

Trung tâm Địa chấn châu Âu - Địa Trung Hải (EMSC) cho biết một trận động đất mạnh 5,8 độ đã xảy ra ở miền nam Tân Cương, Trung Quốc trong sáng nay 30-1.