06/06/2022 00:03 GMT+7

Xả súng liên tiếp tại 2 thành phố Mỹ

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Liên tiếp 2 vụ xả súng xảy ra vào ngày cuối tuần tại thành phố Philadelphia (Pennsylvania) và Chattanooga (Tennessee), Mỹ, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 25 người bị thương.

Xả súng liên tiếp tại 2 thành phố Mỹ - Ảnh 1.

Tiểu bang Tennessee, Mỹ, liên tiếp có 2 vụ xả súng vào cuối tuần - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, cảnh sát thông báo 3 người chết và 14 người bị thương sau một vụ xả súng gần một quán rượu tại thành phố Chattanooga, tiểu bang Tennessee.

Theo cảnh sát, trong số các nạn nhân thiệt mạng, 2 người chết vì trúng đạn và 1 người chết do bị một chiếc xe chạy trốn khỏi hiện trường tông.

Trước đó, khoảng nửa đêm 4-6 theo giờ Mỹ, một vụ xả súng xảy ra ở thành phố Philadelphia, cướp đi sinh mạng của ít nhất 3 người và khiến 11 người bị thương.

Cảnh sát cho biết nhiều kẻ xả súng ra tay tại khu vực Phố Nam (South Street) sầm uất của Philadelphia, nơi có nhiều quán rượu và nhà hàng.

Một đoạn video giám sát cho thấy người đi đường chạy tán loạn, được cho là sau khi tiếng súng vang lên. Đoạn video này không có âm thanh. Reuters đã xác minh tính xác thực của đoạn video này.

Thanh tra Cảnh sát Philadelphia D.F. Pace cho biết: "Có hàng trăm người đang vui chơi ở South Street, như họ vẫn làm vào mỗi cuối tuần khi vụ xả súng này nổ ra".

Vụ việc xảy ra sau vụ xả súng gần đây tại một quán tạp hóa ở Buffalo, New York; một trường tiểu học ở Uvalde, Texas; và một tòa nhà y tế ở Tulsa, Oklahoma, khiến hàng chục người thiệt mạng.

Theo tổ chức Gun Violence Archive - chuyên ghi nhận các vụ bạo lực súng đạn, có ít nhất 240 vụ xả súng ở Hoa Kỳ trong năm nay. GVA định nghĩa một vụ xả súng là sự việc có ít nhất 4 người bị bắn, không bao gồm tay súng.

Ông Pace cho biết hiện chưa rõ hành tung của các tay súng trong vụ xả súng ở Philadelphia. Cảnh sát đã thu được 2 khẩu súng ngắn tại hiện trường nhưng chưa có nghi phạm nào bị bắt giữ.

Xả súng ở bệnh viện Mỹ, 4 người thiệt mạng Xả súng ở bệnh viện Mỹ, 4 người thiệt mạng

TTO - Ngày 1-6, 4 người đã thiệt mạng, bao gồm một tay súng, và nhiều người khác bị thương trong vụ xả súng tại khuôn viên một bệnh viện ở thành phố Tulsa, bang Oklahoma, Mỹ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên