World Cup nhân văn ở Tham Luang

10/07/2018 16:32 GMT+7

TTO - Hai đêm liền tuy World Cup 2018 tại nước Nga tạm nghỉ chuẩn bị cho vòng bán kết nhưng cả thế giới vẫn không nghỉ. Tất cả đang hướng sự quan tâm đầy tình người đến đội bóng thiếu niên đang tiếp tục được giải cứu ở hang Tham Luang (Thái Lan).


World Cup nhân văn ở Tham Luang - Ảnh 1.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha (giữa) chụp ảnh cùng thân nhân của các em nhỏ bị mắc kẹt trong hang Tham Luang - Ảnh: REUTERS

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino là người đầu tiên bày tỏ sự cảm thông và động viên đến các cầu thủ "nhí" qua việc gửi thư cho LĐBĐ Thái Lan. Người đứng đầu FIFA còn có nghĩa cử đẹp khi chính thức gửi lời mời đội bóng trẻ này dự khán trận chung kết World Cup vào ngày 15-7 bằng chuyên cơ riêng. Tất nhiên với điều kiện sức khỏe cho phép.

Noi gương ông Infantino, cả bốn đội tuyển lọt vào vòng bán kết đều thể hiện tấm lòng, tình cảm theo cách của mình đến những "mầm xanh" của bóng đá thế giới. Tuyển Pháp đã có việc làm rất xúc động khi cùng ký tên vào một bức họa in chân dung đầy đủ 13 thành viên đội bóng trẻ tuổi của Thái Lan.

Thông điệp của Les Blues muốn gửi gắm qua hành động này chính là tinh thần tình nguyện sát cánh cùng các em vượt qua thử thách. Ba đội tuyển còn lại cũng đều lấy tấm gương dũng cảm của HLV và 12 cầu thủ U-16 Thái Lan làm động lực để cống hiến hết mình trong trận đấu sắp tới.

Bóng đá đã trở thành sợi dây bền chặt, nối trái tim với trái tim, vượt qua mọi giới của không gian và thời gian. Hình ảnh các ngôi sao sân cỏ dành thời gian được nghỉ ngơi sau mỗi mùa bóng căng thẳng cho hoạt động từ thiện, nhân đạo xuất hiện ngày càng nhiều. Cái tâm của mỗi con người dù đang làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào cũng đều giống nhau. Sau câu chuyện nhân văn này, sức lan tỏa của giải bóng đá lớn nhất hành tinh chắc chắn sẽ còn bay xa hơn nữa.

Cũng vì vậy, bốn trận đấu còn lại khán giả sẽ được chứng kiến các cầu thủ thi đấu hơn 100% khả năng, bởi họ được tiếp thêm sức mạnh từ nghị lực của đội bóng nhỏ tuổi Thái Lan.

Hai cuộc thi hấp dẫn trên mùa World Cup cho bạn đọc Hai cuộc thi hấp dẫn trên mùa World Cup cho bạn đọc

TTO - 180 triệu đồng là tổng giải thưởng cuộc thi cắt phiếu "Dự đoán đội vô địch World Cup 2018" do Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh tài trợ.

Cuộc thi viết "World Cup trong mắt tôi" do báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh phối hợp tổ chức.

option2-15295630061912000006987

TRẦN VINH (TP.HCM)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận