World Cup trong mắt tôi: Tạm biệt để gặp lại

03/07/2018 17:57 GMT+7

TTO - Trong tác phẩm Giục giã của nhà thơ Xuân Diệu, tôi mê nhất hai câu "Trong gặp gỡ đã có mầm ly biệt / Những vườn xưa, nay đoạn tuyệt dấu hài".

World Cup trong mắt tôi: Tạm biệt để gặp lại - Ảnh 1.

Ronaldo buồn bã chia tay World Cup 2018 - Ảnh: REUTERS

Vì rằng cuộc sống là những vòng tròn vô tận, World Cup 2018 đến rồi sẽ đi để đón chờ những mùa World Cup sau nữa. Thế nên chứng kiến những đội tuyển rời cuộc chơi dù có đôi chút buồn lòng, nuối tiếc, nhưng xen lẫn vào đó là cả những hi vọng, hứng khởi hướng đến tương lai.

Hãy cùng tự hào với Hàn Quốc dù bị đánh giá thấp hơn nhiều ĐKVĐ thế giới là "cỗ xe tăng" Đức nhưng chơi phòng thủ - tấn công hiệu quả. Với đòn hồi mã thương đúng thời điểm, Hàn Quốc giành chiến thắng hai sao trong sự thẫn thờ của các ngôi sao Đức. 

Tuyển Đức rời cuộc chơi vì họ không giữ được bản sắc, còn Hàn Quốc giữ lại thể diện cho châu Á vì họ chiến đấu bằng trái tim nóng, cái đầu lạnh quyết đoán.

Hãy xem cách Mbappe tỏa sáng đưa Pháp đi tiếp trong nước mắt đau buồn của CĐV Argentina dành cho Messi. Chỉ vài giờ sau, Ronaldo không thể giúp Bồ Đào Nha đi tiếp, nhưng hình ảnh đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha dìu đối thủ Cavani ra sân vì chấn thương thật sự đẹp. 

Tôi còn thấy những vũ điệu cuồng nhiệt khi Neymar ghi bàn thắng, Neymar khóc, CĐV Brazil vừa khóc hạnh phúc vừa nhảy điệu samba trứ danh.

Tôi cũng thấy gấu Nga với những cầu thủ đã ngoài 30 tuổi mà vẫn chạy như những chiến binh Hồng quân huyền thoại. Họ vượt qua Tây Ban Nha một cách bản lĩnh, sòng phẳng.

Đừng bao giờ đánh mất niềm tin, cũng đừng bao giờ lấy hai từ "số phận" để đổ lỗi, đó là cách đứng dậy tốt nhất cho những World Cup sau. Tạm biệt chỉ mang tính tạm thời, để gặp lại vào một mùa hè khác nóng bỏng hơn, rực lửa hơn và nhiều lời ca tiếng hát hơn.

World Cup ngày không còn Messi và Ronaldo! World Cup ngày không còn Messi và Ronaldo!

TTO - Ngày 30-6-2018. Đồng hồ điểm 23h, giờ Sochi (Nga). Đó sẽ là thời khắc mà các cổ động viên bóng đá không bao giờ quên: hai ngôi sao Lionel Messi (Argentina) và Cristiano Ronaldo cùng nối bước nhau chia tay World Cup 2018.

MAI THỊ TRANG (Q.12, TP.HCM)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận