Tag: World Cup trong mắt tôi

Khi trái tim khắc hình Tổ quốc

TTO - Tôi nhớ nhà văn Nga Ilia Erenbua đã từng viết: "Lòng yêu nước ban đầu là yêu những vật tầm thường nhất". Ivan Rakitic là cầu thủ thể hiện lòng yêu nước như thế.

Khép lại từng đêm vui

TTO - World Cup 2018 đã chính thức hạ màn với chức vô địch dành cho đội tuyển Pháp sau khi các "chú gà trống Gaulois" giải mã "bàn cờ thế" chưa từng bị đánh bại mà người Croatia đã tạo ra ở giải đấu năm nay.

World Cup 2018: Kết thúc mở…!

TTO - Kết thúc mở là bố cục yêu thích của các tác phẩm điện ảnh và văn học hiện đại, nghĩa là trong đoạn kết một câu chuyện hàm chứa sự mở đầu cho một câu chuyện mới được chờ đợi hấp dẫn, kịch tính hơn.

"Nối vòng tay lớn"

TTO - Thủ tướng Croatia và các thành viên nội các chính phủ đã đồng loạt mặc áo đội tuyển trong cuộc họp nội các thường kỳ.

Không bao giờ tôi ngừng mơ

TTO - Đó là ý nghĩa của câu cuối cùng (Never stopped me dreaming) trong bài hát "Three Lions" nổi tiếng của người Anh được ra đời để cổ vũ cho Tam sư tại EURO 1996.

Giấc mơ dưới những bóng cờ

TTO - Nếu xem việc Croatia lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào một trận chung kết World Cup là giấc mơ đẹp thì nhiều người chỉ ao ước được sống mãi trong giấc mộng hạnh phúc ấy và không cần phải tỉnh lại.

Lukita - Anh sẽ chạy đến bao giờ ?

TTO - Phút 103 trận đấu giữa Croatia và Anh, Modric trong một pha cướp bóng không thành công giữa sân, anh ngã xuống vị bị mất đà, không gượng dậy nổi, Modric nằm ngửa ra sân thở dốc vì đã quá mệt…

Hãy luôn khát khao hãy cứ dại khờ

TTO - Steve Jobs ra đi, ông không chỉ để lại cho thế giới những kiệt tác công nghệ mà còn là những bài học về một thái độ sống tích cực, niềm đam mê và sự nỗ lực không mệt mỏi.

Deschamps - dấu gạch nối của thành công

TTO - Khi nhắc đến thành công của một đội bóng, người ta thường ca ngợi sự xuất sắc của một cá nhân hay những bàn thắng tạo nên tính bước ngoặt.

Lời nói dối ngọt ngào

TTO - Thông thường chúng ta luôn coi trọng những lời nói thật, xem thường những lời nói dối. Nhưng đôi khi nói dối mà đem lại sự tốt đẹp cho người khác thì tại sao ta không làm điều đó ?