"Nối vòng tay lớn"

15/07/2018 19:13 GMT+7

TTO - Thủ tướng Croatia và các thành viên nội các chính phủ đã đồng loạt mặc áo đội tuyển trong cuộc họp nội các thường kỳ.


Nối vòng tay lớn - Ảnh 1.

Thủ tướng Croatia Andrej Plenkovic (áo số 9) ngồi giữa các bộ trưởng trong màu áo tuyển Croatia khi tham gia phiên họp ở Zagreb ngày 12-7 - Ảnh: APTT

Điều này đã tạo nguồn cảm hứng rất lớn, tiếp sức các chàng trai Balkan trước trận chung kết lịch sử.

Croatia đang làm nên điều kỳ diệu. Croatia, "người lạ mà quen" đã khiến cả thế giới phải nhắc tên mình. Croatia, đất nước nhỏ chỉ với hơn 4 triệu dân đang nối vòng tay lớn để đi trọn VCK World Cup 2018 đáng nhớ.

Người Croatia đang bay bổng với giấc mơ vô địch World Cup, và trong giấc mơ ấy, tất cả đều bên nhau bất kể vị thế là thường dân hay chính khách. Chung một màu áo, dưới một màu cờ, mọi khoảng cách xóa nhòa.

Croatia làm tôi nhớ lại những ngày U-23 VN thăng hoa ở VCK châu Á. Cờ đỏ rợp trời, tiếng reo hò vang khắp muôn nẻo. Thậm chí một hệ thống siêu thị lớn đã cho toàn bộ nhân viên mặc áo cờ đỏ sao vàng thay cho bộ đồng phục thường nhật. Khi ấy, tất cả đều hướng về U-23 bằng niềm tự hào to lớn. Bóng đá đưa mọi người xích lại gần nhau, yêu thương nhau hơn và rồi rốt cuộc bóng đá cũng chỉ là bóng đá. Tôi ước giá như sự chung sức đồng lòng giữa những người lèo lái đất nước mình và người dân luôn là một. Được thế, đó sẽ là một thành trì vững chắc mà không thế lực nào có thể vượt qua.

Hình ảnh nữ tổng thống gần gũi khoác trên mình màu cờ sắc áo, vào tận phòng thay đồ chung niềm vui chiến thắng chắc chắn dễ chạm vào trái tim hơn hẳn những quý ông quý bà com lê "tiền hô hậu ủng" chỉ đến sân để đọc diễn văn tuyên bố khai mạc, vỗ tay hay trao giải thưởng.

Tôi chẳng dám mơ tuyển VN chạm ngõ World Cup nhưng khát khao về một vòng tay lớn chưa bao giờ tắt. Vòng tay lớn ấy, đâu chỉ dành cho bóng đá.

Hai cuộc thi hấp dẫn trên mùa World Cup cho bạn đọc Hai cuộc thi hấp dẫn trên mùa World Cup cho bạn đọc

TTO - 180 triệu đồng là tổng giải thưởng cuộc thi cắt phiếu "Dự đoán đội vô địch World Cup 2018" do Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh tài trợ.

Cuộc thi viết "World Cup trong mắt tôi" do báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh phối hợp tổ chức.

option2-15295630061912000006987

ĐÀM CHÂU SONG THUẬN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận