World Cup trong mắt tôi: Thư gửi anh Nam

25/06/2018 13:58 GMT+7

TTO - Kính gửi anh Lê Văn Nam, thật tình cờ, tôi đọc được bài viết của anh đăng trên báo Tuổi Trẻ với tựa đề thật xúc động: "World Cup cuối cùng của tôi", thư viết về tình yêu trái bóng và được viết vào lúc anh mỏi mệt nhất vì bệnh ung thư.

World Cup trong mắt tôi: Thư gửi anh Nam - Ảnh 1.

Bài viết 'World Cup cuối cùng của tôi' của tác giả Lê Văn Nam trên Tuổi Trẻ Online - Ảnh chụp màn hình

Tôi đã đọc đi đọc lại bài viết của anh nhiều lần, thật sự quá khâm phục bởi ở thời điểm có thể được cho là cận kề giữa sự sống và cái chết, anh vẫn lạc quan yêu đời, vẫn xem World Cup, vẫn viết bình luận bóng đá.

Anh Nam chắc hẳn đã xem nhiều trận đấu ở World Cup 2018, đã được thấy những nụ cười, những giọt nước mắt. Cuộc đời là vậy, luôn đan xen niềm vui và nỗi buồn. Ở trận Brazil gặp Costa Rica, ngôi sao hàng đầu thế giới Neymar đã rơi nước mắt sau khi anh ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho Selecao. 

Trong sự nghiệp của mình, Neymar đã ghi vô số bàn thắng. Nhưng có bàn thắng nào giá trị hơn bàn thắng anh ghi vào lưới Costa Rica bởi Neymar vừa chiến thắng chấn thương để trở lại đội tuyển, kịp tham dự World Cup. Còn ở bên kia chiến tuyến, các cầu thủ Costa Rica cũng rơi lệ vì với trận thua này, họ không còn cơ hội đi tiếp.

Tôi năm nay hơn 50 tuổi, từng sống ở Nga, lao động vất vả. Gia đình tôi rất khó khăn nhưng chưa bao giờ tôi dừng tình yêu với quả bóng bởi ở đó tôi tìm thấy niềm vui, nụ cười. 

Câu chuyện lạc quan yêu đời với World Cup, với quả bóng của anh chắc chắn sẽ trở thành động lực để những người gặp khó khăn trong cuộc sống, nhất là những người không may bị bệnh ung thư tiếp tục mạnh mẽ chống chọi với bệnh tật.

Cầu chúc cho anh đẩy lùi và chiến thắng bệnh tật, để "World Cup cuối cùng" của anh sẽ còn rất xa.

Thân ái, người em chưa bao giờ gặp anh.

Cuộc thi viết "World Cup trong mắt tôi" do báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh phối hợp tổ chức.

option2VIÊN PHƯỚC (TP.HCM)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận