18/10/2018 20:04 GMT+7

Winamp sẽ trở lại vào năm 2019 dưới dạng ứng dụng di động

LIÊN HOA
LIÊN HOA

TTO - Từng là một trong những phần mềm nghe nhạc đầu tiên hỗ trợ chơi nhạc MP3 phổ biến nhất vào cuối thập niên 1990, Winamp dự kiến ​​sẽ trở lại dưới hình thức một ứng dụng di động tích hợp tất cả các dịch vụ nghe nhạc, streaming, podcast…

Winamp sẽ trở lại vào năm 2019 dưới dạng ứng dụng di động - Ảnh 1.

Ảnh: PISAPAPELES

Từ khi được mua lại bởi Công ty Radionomy của Bỉ vào năm 2014, Winamp chỉ hoạt động như một trình phát âm thanh đa phương tiện cho PC và Mac. Một phiên bản di động cũ của Winamp dành cho Android cũng đã bị "khai tử" từ lâu.

Theo TechCrunch, sau nhiều năm nghiên cứu, Radionomy đã có ý tưởng hồi sinh Winamp dưới dạng một ứng dụng di động cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào tất cả tệp âm thanh, từ các bài hát được lưu trữ trên smartphone cho đến nhạc trực tuyến từ các trang web, các đài phát thanh, podcast…

Ứng dụng dự kiến ​​sẽ được tung ra cho Android và iOS trong năm 2019. Radionomy cũng đang lên kế hoạch thương lượng với các dịch vụ streaming nhằm cho phép tích hợp xu hướng nghe nhạc thế hệ mới này vào ứng dụng trong tương lai.

Nếu thành công, đây sẽ là một bước tiến rất quan trọng cho Winamp, bởi nó không chỉ khôi phục vị thế của một phần mềm "huyền thoại" từng được tải về hơn 250 triệu lượt ở thời kỳ đỉnh cao, mà còn cho thấy sự trở lại này hoàn toàn có khả năng theo kịp xu hướng chung của thời đại mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên