18/05/2018 10:25 GMT+7

Tuần tới YouTube khởi động dịch vụ nghe nhạc trực tuyến

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - YouTube công bố ngày 22-5 sẽ bắt đầu triển khai dịch vụ nghe nhạc trực tuyến mới có tên YouTube Music gồm cả hình thức miễn phí lẫn có phí.

Tuần tới YouTube khởi động dịch vụ nghe nhạc trực tuyến - Ảnh 1.

Ứng dụng YouTube Music - Ảnh: TNW

Theo trang tin The Next Web, YouTube Music sẽ có các phiên bản ứng dụng cho cả thiết bị di động lẫn máy tính desktop. Với dịch vụ mới, người dùng có thể tìm nghe toàn bộ các album, các bản cover, remix, bản thu trực tiếp và các đài phát thanh âm nhạc.

Cũng như rất nhiều dịch vụ mạng khác, YouTube Music sẽ cá nhân hóa trải nghiệm dịch vụ của bạn bằng cách hiển thị nổi bật những nội dung có thể bạn quan tâm trên màn hình chủ và đề xuất những danh sách nhạc căn cứ theo lịch sử nghe cũng như vị trí thực của bạn.

Ngoài ra công cụ tìm kiếm của YouTube Music cũng hỗ trợ các cú pháp tìm kiếm thông thường hoặc tra cứu theo ca từ của bài hát, giống như cách tìm kiếm bằng công cụ Google.

Với phiên bản miễn phí, người dùng sẽ phải xem quảng cáo. Tuy nhiên nếu bạn đã đăng ký dịch vụ Google Play Music hoặc bỏ ra 9,99 USD/tháng, bạn sẽ có tài khoản YouTube Music Premium, cho phép tải nhạc offline, nghe nhạc trong ứng dụng di động chạy nền và không phải xem quảng cáo.

Trước đây Google từng dự kiến sẽ thay thế Google Play Music bằng một dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của YouTube. Tuy nhiên có thể thấy việc này, nếu có xảy ra, cũng phải tới năm 2019. Do đó tại thời điểm này cả hai dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của Google sẽ cùng tồn tại.

Bạn có sẵn sàng trả phí nghe nhạc? Bạn có sẵn sàng trả phí nghe nhạc?

TTO - Khi dịch vụ nghe nhạc Spotify vào Việt Nam, các bạn trẻ có sẵn sàng trả 59.000 đồng/ tháng để thưởng thức? Tuổi trẻ Online có cuộc phỏng vấn ngắn về vấn đề này.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên