Tag: nghe nhạc

Nghe nhạc cùng con trong thời streaming

TTCT - Những danh sách "nhìn lại" của năm cũ khi đó sẽ thế vai trò của album ảnh xưa, lưu giữ nhiều ký ức ngọt ngào, về một thời ta nghe (hay chịu đựng) âm nhạc cùng lũ trẻ.

Có những bài ca không bao giờ nghe

TTCT - Bạn có biết gần 1/4 số ca khúc trên Spotify, tương đương 46 triệu ca khúc, không hề được ai bật nghe trong năm 2023?

Thú chơi nhạc, chơi ảnh: hoài niệm hay thực tại?

TTCT - Phong trào tìm về định dạng cũ để có trải nghiệm chân thực, phi kỹ thuật số không chỉ có ở người yêu nhạc mà còn cả ở người mê nhiếp ảnh. Sự hoài niệm có lẽ là yếu tố chính đằng sau.

Đi tìm thanh âm hoàn hảo

TTCT - Thế nào là âm thanh hoàn hảo? Liệu ta đã từng thật sự nghe được thanh âm ấy một lần trong đời?

Tài xế đang nghe nhạc 'kình kịch' thì nguy kịch xuất hiện

"Xin lỗi bác tài vì em đã cười", một người dùng bình luận.

Bé trai đang ngủ bật dậy nhún nhảy khi nghe bài tủ

Cậu bé có niềm đam mê ca nhạc bất tận, đang nằm ngủ nghe thấy mẹ mở bài "Baby shark" là bật dậy liền.

'Công nghệ tương lai' đưa nhạc trực tiếp vào… đầu

TTO - Một công ty của Israel vừa ra mắt 'công nghệ tương lai' đưa âm nhạc phát trực tiếp vào đầu người mà không cần thông qua tai nghe.

Trúc Nhi - Diệu Nhi tự cầm bình sữa uống, cười tít mắt khi thấy mẹ

TTO - Trên giường bệnh, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã tự tay cầm bình sữa uống, chăm chú nghe những bài hát yêu thích và cười rất tươi khi bố mẹ vào thăm hay lúc các bác sĩ pha trò.

Nghe nhạc đoán tên phim gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8X, 9X

Hoàn Châu Công Chúa, Bao Thanh Thiên, Kính Vạn Hoa... là những bộ phim đã gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8X, 9X. Nghe nhạc và đoán tên các bộ phim cũng là một cách để hoài niệm về những ký ức vui vẻ và tươi đẹp ấy.

Minigame: Nghe nhạc hát theo lời

Hai người chơi cùng nghe một bài hát. Khi nhạc dừng, cả hai sẽ giành quyền hát tiếp, ai hát đúng sẽ trở thành người chiến thắng. Người thắng được quyền đánh người thua.