Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

WHO cấp phép khẩn cấp vắc xin CanSinoBIO của Trung Quốc

19/05/2022 19:47 GMT+7

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19-5 đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin COVID-19 mang tên Convidecia, do hãng CanSinoBIO của Trung Quốc sản xuất.

WHO cấp phép khẩn cấp vắc xin CanSinoBIO của Trung Quốc - Ảnh 1.

Công ty công nghệ sinh học CanSinoBIO của Trung Quốc - Ảnh: REUTERS

Theo tuyên bố của WHO, vắc xin Convidecia của CanSinoBIO đáp ứng các tiêu chuẩn của cơ quan này về khả năng bảo vệ trước COVID-19 và lợi ích của vắc xin cũng vượt xa nguy cơ mà nó mang lại.

Kết quả thử nghiệm tiền lâm sàng công bố vào tháng 4 cho thấy vắc xin của CanSinoBIO có thể tạo ra mức độ kháng thể trung hòa cao chống lại nhiều biến thể SARS-CoV-2, bao gồm cả Omicron, biến thể có khả năng lây lan nhanh và chiếm ưu thế ở Trung Quốc.

Theo Hãng tin Reuters, vắc xin Convidecia của CanSinoBIO là loại vắc xin COVID-19 thứ 11 mà WHO cấp phép, khuyến nghị dùng cho người từ 18 tuổi trở lên.

WHO cho biết Convidecia là vắc xin 1 liều được điều chế bằng công nghệ vector. Vắc xin có hiệu quả 64% trong ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19 có triệu chứng và 92% trong ngăn ngừa bệnh chuyển nghiêm trọng. Convidecia là loại vắc xin thứ 9 được cấp phép sử dụng khẩn cấp. Trung Quốc hiện có ba loại vắc xin được WHO cấp phép là Convidecia của CanSinoBIO, CoronaVac của Sinovac và Vero Cell của Sinopharm.

Người nhiễm Omicron Người nhiễm Omicron 'ít có nguy cơ nhiễm biến thể khác nếu đã tiêm vắc xin'

TTO - Những người đã tiêm phòng COVID-19 và sau đó bị nhiễm biến thể Omicron có thể có kháng thể chống lại một loạt biến thể khác của virus SARS-CoV-2, theo hai nghiên cứu từ Mỹ và Đức.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận