26/08/2021 18:19 GMT+7

Website đặt túi combo nông sản 10kg quá tải, giao hàng không xuể

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Hiện tổng lượng hàng đặt khoảng 1.400 tấn nhưng lượng hàng giao được từ sáng tới chiều nay 26-8 chỉ khoảng 70 - 80 tấn.

Website đặt túi combo nông sản 10kg quá tải, giao hàng không xuể - Ảnh 1.

Dù đăng tăng gấp 4 lần băng thông nhưng trang web nhận đặt combo nông sản vẫn xảy ra nghẽn mạng trong chiều 26-8 - Ảnh chụp màn hình

Sau khi mở hệ thống đăng ký đơn hàng, website đặt combo nông sản 10kg giá 100.000 đồng tại TP.HCM rơi vào tình trạng quá tải. Hàng nông sản luôn sẵn sàng trong kho nhưng giao không xuể vì nhiều đơn lẻ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 26-8, ông Trần Minh Hải - phụ trách kết nối nông sản, Tổ công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn - cho biết sau khi mở hệ thống đăng ký đơn hàng combo 10kg nông sản với giá 100.000 - 500.000 đồng, từ hôm qua đến hôm nay website này đã rơi vào tình trạng quá tải, không thể truy cập cùng một thời điểm vì lượng người truy cập đặt hàng quá đông.

"Trong vòng 15 phút gần đây có tới 22.604 lượt truy cập dù băng thông đã được tăng lên gấp 4 lần so với ngày hôm qua nhưng vẫn xảy ra tình trạng có lúc không thể truy cập. Số người đăng ký qua đường dây nóng Zalo cũng tăng đột biến, trong khi chúng tôi chỉ có 2 người quản lý nên không thể xử lý kịp", ông Hải nói.

Theo ông Hải, lượng người truy cập đặt đơn hàng rất lớn nhưng đa phần là đặt đơn lẻ 1 - 2 combo nên giao hàng không xuể, đặc biệt là các khu phong tỏa hiện nay không thể đi giao hàng do chỉ lực lượng làm nhiệm vụ mới được qua chốt, nhiều chuyến hàng phải quay về kho.

Hiện tổng lượng hàng đặt khoảng 1.400 tấn nhưng lượng hàng giao được từ sáng tới chiều nay chỉ khoảng 70 - 80 tấn. 

"Chiều 26-8, website đặt hàng đã ổn định trở lại. Chúng tôi đang tiếp tục nâng cấp hệ thống và khuyến cáo người dân cùng tòa nhà, khu phố thì đặt hàng theo nhóm hoặc lựa chọn combo rồi đặt hàng thông qua cán bộ ở khu phố, sau đó kết nối với tổ công tác để việc giao, nhận hàng được thuận tiện, nhanh chóng hơn", ông Hải thông tin thêm.

Ông Hải cũng cho biết, tổ đang nghiên cứu và có văn bản đề nghị TP.HCM tháo gỡ một số "điểm nghẽn" để việc giao nhận hàng combo nông sản được thuận lợi hơn.

Website đặt túi combo nông sản 10kg quá tải, giao hàng không xuể - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Hướng dẫn đặt hàng túi combo nông sản 10kg ở TP.HCM Hướng dẫn đặt hàng túi combo nông sản 10kg ở TP.HCM

TTO - Tổ công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn triển khai “Kết nối bán hàng nông sản theo túi combo”, có 3 cách để người dân TP.HCM tiếp cận chương trình túi combo nông sản 10kg giá 100.000 đồng và nhiều túi combo khác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận