Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Web Thế Giới Di Động bị hack, thông tin khách hàng có bị lộ?

07/11/2018 15:37 GMT+7

TTO - Ngày 7-11, nhiều thành viên trên mạng xã hội Facebook cũng như một số diễn đàn chia sẻ tin hệ thống website của Thế Giới Di Động bị hack, để lộ thông tin số thẻ thanh toán của các khách hàng.

Web Thế Giới Di Động bị hack, thông tin khách hàng có bị lộ? - Ảnh 1.

Danh sách thông tin được cho là của khách hàng Thế Giới Di Động được đưa lên diễn đàn RaidForums. - Ảnh chụp màn hình.

Dữ liệu bao gồm danh sách thông tin của khoảng 5,4 triệu khách hàng từng có giao dịch với hệ thống siêu thị Thế Giới Di Động và 61.000 địa chỉ email nhân viên của hệ thống này.

Các thông tin chi tiết bao gồm thời gian mua sắm, số tiền mua sắm, phí thanh toán và nhiều thông tin cá nhân khác... Đặc biệt, có cả những thông tin về số thẻ thanh toán của khách hàng, bao gồm cả các thẻ thanh toán quốc tế như: Visa, Master…

Thông tin này xuất phát từ diễn đàn có tên RaidForums.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đặng Thanh Phong, trưởng phòng truyền thông Thế Giới Di Động, khẳng định: "Tất cả các thông tin được lan truyền đều là giả!". Ông Phong cho biết: "Hệ thống của chúng tôi vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng".

Tuy nhiên, ông Phong cũng chia sẻ: "Chúng tôi đã nhận được thông tin phản ánh và đã kiểm tra". 

Trong khi đó, trên diễn đàn RaidForums, một số thành viên cho biết sẽ tiếp tục công khai thêm các dữ liệu bị lộ khác của Thế Giới Di Động trong thời gian tới.

Theo ghi nhận của chúng tôi, từ khoảng 15 giờ chiều ngày 7-11, danh sách thông tin nêu trên đã bị gỡ xuống khỏi diễn đàn RaidForums.

Tuổi Trẻ Online sẽ tiếp tục cập nhật vụ việc.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận